Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

TP.HCM chi hơn 280 tỷ đồng xây cầu vượt tại vòng xoay Dân Chủ

Cầu vượt vòng xoay Dân Chủ có chiều dài hơn 268 m, rộng 6,5 m mỗi làn, theo hướng từ đường Võ Thị Sáu qua vòng xoay đến đường Ba Tháng Hai, với tổng kinh phí hơn 280 tỷ đồng.

UBND TP.HCM vừa kiến nghị Thủ tướng cho phép triển khai dự án xây cầu vượt tại ngã 6 Công trường Dân Chủ (quận 3 giao quận 10) theo lệnh khẩn cấp, để giảm ùn tắc khu vực này và các tuyến đường xung quanh.

Theo thiết kế, cầu vượt dành cho cả ôtô và xe máy; dài hơn 268 m, rộng 6,5 m mỗi làn; từ đường Võ Thị Sáu qua vòng xoay đến đường Ba Tháng Hai.

Dự án đã được thông qua chủ trương đầu tư công giai đoạn 2016-2020 với tổng mức phí hơn 280 tỷ đồng từ nguồn ngân sách thành phố. Theo trình tự thủ tục đầu tư xây dựng cơ bản, sau khi được phê duyệt dự án (2017), phải mất một năm nữa mới có thể khởi công và hoàn thành.

vong xoay dan chu anh 1
Vị trí vòng xoay Dân Chủ, dự kiến có thêm một cầu vượt. Ảnh: Google Maps.

UBND thành phố cho rằng, nếu được Thủ tướng đồng ý công trình có thể khởi công và hoàn thành ngay trong năm nay (thời gian thi công là 6 tháng).

Công trường ngã 6 Dân Chủ là một trong những nút giao thông trọng điểm của thành phố. Đây là điểm kết nối giữa các trục đường chính như Cách Mạng Tháng 8 – Võ Thị Sáu – Ba Tháng Hai nên mật độ xe luôn cao. Tình trạng ùn tắc thường xuyên xảy ra ở khu vực này từ 6 đến 20h hàng ngày.

Hiện nay, TP.HCM đang thực hiện xây dựng 2 cầu vượt ở cửa ngõ sân bay Tân Sơn Nhất theo lệnh khẩn cấp của Thủ tướng, để giảm kẹt xe khu vực quanh sân bay. 

TP.HCM đã xây dựng nhiều cầu vượt thép ở các nút giao thông quan trọng trong thời gian qua như Hàng Xanh, Ngã tư Thủ Đức, Lăng Cha Cả, Hoàng Hoa Thám, Nguyễn Tri Phương, Gò Mây...

Khởi công 2 cầu vượt 'giải cứu' nạn kẹt xe ở Tân Sơn Nhất

Hai cầu vượt tại giao lộ Trường Sơn - Hồng Hà, Nguyễn Kiệm - Nguyễn Thái Sơn - Hoàng Minh Giám vừa khởi công sáng 8/2, nhằm giảm kẹt xe ở cửa ngõ sân bay Tân Sơn Nhất.

Hoàng Bình

Bạn có thể quan tâm