Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

TP.HCM cập nhật tình hình mưa ngập qua Internet

UBND TP.HCM đã giao Trung tâm chống ngập phối hợp Sở Thông tin Truyền thông triển khai việc thông báo thời tiết, tình hình mưa ngập lên các phương tiện truyền thông, Internet.

Sáng 29/9, UBND TP.HCM đã tổ chức Hội nghị Sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, văn hóa và an ninh quốc phòng 9 tháng đầu năm. Vấn đề phát triển hạ tầng giao thông, môi trường và tình hình chống ngập nước được nhiều đại biểu quan tâm. 

Báo cáo tại hội nghị, ông Sử Ngọc Anh, Giám đốc Sở Kế hoạch Đầu tư TP.HCM cho biết trong 9 tháng đầu năm, TP.HCM xảy ra 79 trận mưa tập trung vào tháng 5, 6, 7, 8, vũ lượng từ 10 - 159,6mm, đã gây ngập 38 tuyến đường, trong đó: 25 tuyến đường ngập  và 13 tuyến đường ngập do mưa lớn vượt tần suất thiết kế cống.

Ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP.HCM, cho biết thời gian qua lãnh đạo TP đã đi thực tế kiểm tra tình hình lấn chiếm kênh rạch, hệ thống thoát nước trên địa bàn quận Bình Tân, Tân Bình, Gò Vấp, quận 12, Thủ Đức. Đặc biệt tại quận Tân Bình, lãnh đạo TP đã đi thực tế 3 điểm dọc kênh A41 - kênh phụ trách thoát nước cho khu vực phía Nam sân bay Tân Sơn Nhất.

TP.HCM hop bao 9 thang dau nam anh 1
Đường Nguyễn Hữu Cảnh ngập liên tục trong 3 trận mưa trong 3 ngày qua. Ảnh: Tùng Tin.

Ông Lê Văn Khoa, Phó chủ tịch UBND TP.HCM, nhìn nhận hiện nay lãnh đạo các quận, huyện vẫn làm chưa tốt việc quản lý hệ thống thoát nước. Hiện các quận huyện vẫn để tình trạng xây nhà lên trên các hệ thống xả nước.

“Chẳng hiểu quản lý như thế nào mà để người dân xây nhà lên các hệ thống thoát nước, lấn chiếm kênh. Nếu như chúng ta quản lý tốt, thì bây giờ đã không xảy ra trường hợp ngập nặng. Sắp tới, UBND đề xuất các quận, huyện nào tiếp tục để xảy ra tình trạng này nữa thì sẽ xem xét kỷ luật", ông Khoa nhấn mạnh. 

Trong tháng 10, UBND TP.HCM sẽ tiếp tục triển khai các giải pháp chống ngập mạnh mẽ. Ông Lê Văn Khoa thông tin UBND TP đã giao Trung tâm chống ngập phối hợp Sở Thông tin Truyền thông triển khai việc thông báo thời tiết, tình hình mưa ngập lên các phương tiện truyền thông, Internet, báo chí để người dân biết. 

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong chỉ đạo các cơ quan chức năng vận động người dân không xả rác xuống các cống thoát nước và xử lý người dân lấn chiếm diện tích lòng kênh, khơi thông dòng chảy. 

Ông Nguyễn Thành Phong cho biết đối với các dòng kênh bị lấn chiếm, các cơ quan chức năng cần sớm giải phóng mặt bằng, di dời các hộ dân lấn chiếm trái phép. “Dù không đền bù giải phóng mặt bằng nhưng TP phải hỗ trợ một ít cho người dân di dời. Đây là hậu quả cho việc quản lý yếu kém của các quận, huyện, giờ chúng ta phải tốn một khoản kinh phí khá lớn cho việc này”, ông Phong chia sẻ.

 

Số vụ cướp giật ở Sài Gòn tăng cao

Ông Lê Đông Phong, Giám đốc Công an TP.HCM, cho biết trong tháng 9/2016, số vụ cướp giật tăng mạnh ở các quận, huyện ngoại thành như Bình Chánh, Tân Bình, quận 9.


Phước Tuần

Bạn có thể quan tâm

Xã hội