Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

TP.HCM cách ly người tiếp xúc công nhân Indonesia nghi nhiễm nCoV

Theo HCDC, một công nhân quốc tịch Indonesia, làm việc tại Bình Dương, vừa có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 khi xét nghiệm tại phòng khám ở phường Thảo Điền, quận 2, TP.HCM.

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC) vừa thông báo về một trường hợp có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 sau khi tiến hành xét nghiệm tại một phòng khám ở TP.HCM.

Bệnh nhân nam, sinh năm 1989, mang quốc tịch Indonesia, công nhân tại một công ty xuất nhập khẩu của tỉnh Bình Dương.

Ngày 11/3, bệnh nhân nhập cảnh vào Việt Nam tại sân bay Tân Sơn Nhất, sau đó di chuyển bằng ôtô của công ty về khách sạn Âu Lạc tại thị trấn Bến Cát, Bình Dương.

Từ 11/3-30/6, bệnh nhân chỉ di chuyển từ khách sạn đến công ty làm việc, đi siêu thị, quán cơm để mua thức ăn và không di chuyển đến TP. HCM.

Trước khi trở về nước, sáng 30/6, bệnh nhân cùng đồng nghiệp đến phòng khám ở phường Thảo Điền, quận 2, TP.HCM, để xét nghiệm SARS-CoV-2. Ngay trong đêm, bệnh nhân đã được cách ly điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương.

4 nhân viên y tế tại phòng khám có tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân đã được cách ly tập trung. 6 nhân viên y tế, 11 người khác đến phòng khám cùng khung giờ đã được lập danh sách, điều tra dịch tễ, chỉ định cách ly và làm xét nghiệm.

Hành trình hồi phục kỳ diệu của BN91 sau gần 3 tháng điều trị Trải qua nhiều lần bất ổn về tình hình sức khỏe, từng tính đến phương án ghép phổi, đến nay BN91 đã dần hồi phục, có những tín hiệu tích cực sau gần 3 tháng điều trị.

Việt Nam có thêm bệnh nhân mắc Covid-19

Bệnh nhân số 353 trở về nước từ Cameroon quá cảnh Nigeria, Ethiopia, Malaysia, nhập cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) ngày 25/6.

Bích Huệ - Thu Hòa

Bạn có thể quan tâm

Covid-19 Sức khỏe