Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Dịch Covid-19

TP.HCM, Bình Dương tìm người đến quán bánh canh cá lóc ở quận 3

Những người đến quán bánh canh ở số 287 đường Nguyễn Đình Chiểu, quận 3, cần nhanh chóng khai báo y tế.

Thông báo này được Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC) phát đi lúc chiều 20/5 sau thông tin 3 ca dương tính với SARS-CoV-2 được ghi nhận tại địa điểm này.

HCDC thông báo tìm người đến 2 địa điểm sau:

1. Quán bánh canh cá lóc O Thanh. Hai chi nhánh của quán này gồm hẻm 287/5 Nguyễn Đình Chiểu, phường 5, quận 3, TP.HCM và 289 Nguyễn Đình Chiểu, phường 5, quận 3, từ ngày 12/5 đến nay (do bệnh nhân có triệu chứng từ 15/5).

2. Trung tâm Y khoa Medic Hòa Hảo, quận 10, TP.HCM, cùng khung giờ từ 8h-14h ngày 19/5.

HCDC thông báo những người này khai báo y tế và chấp hành cách ly tại nhà đủ 14 ngày, xét nghiệm lúc vào và hết cách ly.

Chiều cùng ngày, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Bình Dương cũng phát thông báo tìm người đến các địa điểm trên và Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch (số 120 Hồng Bàng, phường 12, quận 5, TP.HCM, chiều 19/5).

Dich Covid-19 tai TP.HCM anh 1

Nhân viên y tế đề nghị người dân khai báo y tế và lấy mẫu xét nghiệm bên trong hẻm 287, đường Nguyễn Đình Chiểu. Ảnh: Chí Hùng.

Trưa 20/5, TP.HCM ghi nhận nữ bệnh nhân Đ.T.T. (58 tuổi) trú tại hẻm 287, Nguyễn Đình Chiểu, phường 5, quận 3, TP.HCM. Bà ở nhà riêng, bán quán ăn, có 3 người thuê trọ.

Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM, qua điều tra ban đầu, ngành y tế đã truy vết 15 trường hợp tiếp xúc gần tại nơi ở chuyển cách ly lấy mẫu xét nghiệm khẩn. Kết quả cho thấy có thêm 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là con gái của bệnh nhân T.

Về nguồn lây của gia đình này, HCDC cho biết đang điều tra dịch tễ. Nguồn tin của Zing cho hay thông qua điều tra dịch tễ, một trong hai người con vừa có kết quả dương tính từng đi Đà Nẵng, Nha Trang. Thông tin này đang tiếp tục được điều tra.

Hai con của bệnh nhân ở quận 3 dương tính với nCoV

Đây là kết quả xét nghiệm sau khi cơ quan chức năng lấy mẫu 15 trường hợp tiếp xúc gần bệnh nhân tại nơi cư trú.

6.000 người liên quan 2 bệnh nhân tại TP.HCM âm tính với nCoV

Ngành y tế TP.HCM đã huy động 45 đội truy vết để lấy mẫu xét nghiệm của hàng nghìn người liên quan ca mắc Covid-19.

Dịch Covid-19

Bích Huệ

Bạn có thể quan tâm