Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

TP.HCM 20 độ C, nhiều sương mù

Không khí lạnh khuếch tán xuống phía nam đã làm giảm nhiệt độ tại TP.HCM và Nam Bộ. Thời tiết se lạnh duy trì vào ban đêm và sáng sớm.

Ngày 19/1, người dân TP.HCM tiếp tục đón ngày mới trong tiết trời se lạnh. Nhiệt độ buổi sáng duy trì từ 20-24 độ C. Sau 9h, nền nhiệt tăng lên khoảng 25-30 độ C, đến tối giảm còn 24 độ C.

Mức nhiệt thấp duy trì gần 1 tuần nay. Buổi sáng trời có ít mây, nắng nhẹ, tầm nhìn thấp do nhiều sương mù, chất lượng không khí xấu, sau cải thiện lên mức vừa phải.

Lúc 6h30, theo ứng dụng AirVisual, chất lượng không khí (AQI) ở điểm quan trắc tại Thảo Điền (TP Thủ Đức) có chỉ số cao nhất 168 đơn vị. Quận 1 và quận 7 cùng có chỉ số 153 đơn vị. Các khu vực khác có AQI trong khoảng 140-143 đơn vị.

Dự báo sau 8h, chất lượng không khí chung của TP.HCM trở lại mức trung bình, khoảng 80-93 đơn vị.

TP.HCM lanh 20 do C anh 1

Thời tiết se lạnh duy trì nhiều ngày qua tại TP.HCM. Ảnh: Duy Hiệu.

Ông Lê Đình Quyết, Phó phòng Dự báo Đài Khí tượng Thủy văn Nam Bộ, cho biết không khí lạnh từ phía bắc suy yếu dần nên Nam Bộ có mây, ngày nắng. Đêm và sáng sớm thời tiết lạnh, có nơi trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ C và cao nhất 28-31 độ C, miền Đông có nơi dưới 19 độ C.

"Khi áp cao lạnh suy yếu, nhiệt độ các tỉnh phía bắc sẽ tăng lên. Trong khi đó, sóng lạnh từ khối khí này vẫn khuếch tán đến Nam Bộ và TP.HCM nên vẫn làm giảm nhiệt nơi đây", chuyên gia Lê Đình Quyết nói.

Tại các vùng biển ngoài khơi, gió đông bắc cũng giảm dần cường độ, một vài nơi trên biển có mưa rào. Vùng biển từ Bà Rịa - Vũng Tàu đến Cà Mau (bao gồm vùng biển của TP.HCM) và vùng biển phía tây khu vực nam Biển Đông (bao gồm phía tây quần đảo Trường Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 7, giật cấp 8-9, biển động mạnh.

Thời tiết TP.HCM giảm nhiệt ngày cuối năm

Do ảnh hưởng của khối không khí lạnh hoạt động với cường độ mạnh dần, ngày cuối năm, các tỉnh phía nam và TP.HCM duy trì thời tiết mát mẻ.

Thư Trần

Bạn có thể quan tâm

Tp. Hồ Chí Minh Xã hội