Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

TPBank nhận thêm 45 triệu USD hạn mức tài trợ thương mại từ ADB

ADB vừa tăng hạn mức bảo lãnh tài trợ thương mại từ 30 triệu USD lên 75 triệu USD, nâng cao đáng kể sức mạnh tín dụng của TPBank trên thị trường.

Động thái này của ADB diễn ra chỉ một thời gian ngắn sau sự kiện ký kết thỏa thuận hợp tác TFP (Trade Finace Program - Chương trình Tài trợ thương mại) giữa ADB và TPBank vào ngày 24/5.

Như vậy, ADB cam kết cung cấp bảo lãnh để TPBank thực hiện các giao dịch tài trợ thương mại với tổng giá trị giao dịch tại một thời điểm lên đến 75 triệu USD, tương đương 1.702 tỷ đồng.

TPBank anh 1
Steven Beck - Giám đốc TFP của ADB và Tổng giám đốc TPBank Nguyễn Hưng tại lễ ký kết vào ngày 24/5.

Santosh Pokharel - Giám đốc quan hệ khách hàng của chương trình “Tài trợ thương mại cho Việt Nam” từ ADB cho biết, quyết định này được đưa ra sau các xem xét chi tiết của ADB về TPBank.

Đón nhận thông tin mới từ ADB, Tổng giám đốc TPBank - Nguyễn Hưng chia sẻ: “ADB đã gia tăng 2,5 lần hạn mức TFP cho TPBank chỉ trong một thời gian rất ngắn, điều này thể hiện sự tin tưởng sâu sắc đối với TPBank từ nhà đầu tư ngoại lâu đời như ADB. Hạn mức mới này sẽ gia tăng đáng kể sự ảnh hưởng của TPBank trên trường quốc tế, góp phần hỗ trợ mạnh mẽ khách hàng doanh nghiệp của TPBank mở rộng giao dịch thương mại trên phạm vi toàn cầu”.

Ngoài TFP từ đối tác ngoại là ADB, TPBank còn hấp dẫn nhiều đối tác ngoại khác. Mới đây, TPBank đã nhận được khoản đầu tư 18,3 triệu USD từ Công ty Tài chính Quốc tế (IFC).

Mộc Trà

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh