Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

TPBank nhận giải ngân hàng đầu tiên liên kết đồng bộ với Visa Platform

Giải thưởng ghi nhận những liên kết, hợp tác giữa TPBank và Visa, góp phần đồng bộ hóa các dữ liệu của Visa trong triển khai ứng dụng TPBank MyGo.

Trong sự kiện tại Phú Quốc tối 25/11, Tổ chức thẻ Quốc tế Visa (Visa) đã tổ chức lễ tổng kết hoạt động năm tài chính và trao giải thường niên cho các ngân hàng phát hành, thanh toán có thành tích nổi bật trong năm.Tại sự kiện, Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) nhận đồng thời 3 giải thưởng, gồm: Top 3 ngân hàng có tốc độ phát triển doanh số giao dịch thẻ tốt nhất; top 1 ngân hàng có tốc độ phát triển doanh số thẻ ghi nợ tốt nhất và ngân hàng đầu tiên triển khai liên kết đồng bộ với Visa Platform.

Chia sẻ tại sự kiện, đại diện Visa đánh giá cao những chỉ số hoạt động phát hành và thanh toán về thẻ mà TPBank đạt được trong những năm gần đây. Visa nhận định nhà băng này là ngân hàng số năng động và cập nhật xu hướng hàng đầu tại Việt Nam. Theo đánh giá tổng quan từ Visa, ngân hàng hiện nằm trong top đầu về doanh số giao dịch thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ quốc tế so với thị trường. Đặc biệt, tốc độ tăng trưởng cả 2 mảng này tại TPBank đều cao hơn so mức chung của Việt Nam năm nay.

TPBank MyGo anh 1
Ông Đinh Văn Chiến - Phó tổng giám đốc TPBank nhận giải thưởng.

Cụ thể, số giao dịch qua thẻ của TPBank tăng 60%, trong khi con số này trên toàn thị trường đạt 38%. Riêng với thẻ ghi nợ Visa, giao dịch của ngân hàng này tăng trưởng 129%, gần gấp 3 lần tốc độ chung của thị trường (đạt mức 46%). Số lượng phát hành thẻ Visa Debit cũng tăng 76% so với năm 2018.

Trong 5 năm trở lại đây, tốc độ tăng trưởng thẻ tín dụng của TPBank ghi dấu ấn cả về số lượng và doanh số. Số liệu thống kê của nhà băng chỉ ra rằng so với năm 2014, lượng thẻ tín dụng đã tăng trưởng gấp 10 lần, doanh số giao dịch thẻ tăng gấp 17 lần.

Cùng với giải thưởng về doanh số thẻ, TPBank cũng được Visa trao giải triển khai liên kết đồng bộ với Visa Platform. Những liên kết, hợp tác giữa ngân hàng và Visa góp phần tích hợp, đồng bộ hóa các dữ liệu của tổ chức thẻ quốc tế trong triển khai TPBank MyGo - ứng dụng dành cho bạn trẻ yêu thích du lịch.

Với MyGo, người dùng có thể đăng ký mở và sử dụng thẻ thanh toán quốc tế TPBank Visa Plus; quản lý - khóa thẻ ngay khi cần mà không phải gọi điện đến ngân hàng; tìm hiểu những thông tin hữu ích - nhận ưu đãi tại các điểm đến; đổi điểm thưởng sang quà tặng ngay trên ứng dụng; tìm vị trí ATM và kiểm tra tỷ giá ngay tại thời điểm đó… ở bất cứ đâu trên thế giới bằng thao tác đơn giản trên điện thoại di động.

TPBank MyGo anh 2
TPBank ghi nhận tốc độ tăng trưởng ấn tượng về doanh số giao dịch thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ quốc tế.

Chia sẻ tại sự kiện, ông Đinh Văn Chiến, Phó tổng giám đốc - Giám đốc Khối khách hàng cá nhân của TPBank, chia sẻ: “Kết quả này là sự ghi nhận cho nỗ lực của TPBank khi không ngừng tạo nên các giá trị thiết thực, tiện ích cho người dùng trong suốt thời gian qua bằng nhiều nền tảng mà Visa cung cấp. Chúng tôi tin những tiện ích và ưu đãi hấp dẫn đang triển khai sẽ thúc đẩy tốt hơn xu hướng thanh toán qua thẻ, góp phần thực hiện chủ trương không tiền mặt của Ngân hàng Nhà nước và Chính phủ”.

Với định hướng ngân hàng số, tiên phong xu hướng thẻ, TPBank đã đa dạng hóa, tạo ra sự khác biệt trên thị trường cũng như ứng dụng công nghệ số vào sản phẩm. Hiện tại, ngân hàng áp dụng công nghệ bảo mật tiên tiến như thẻ chip EMV kết hợp contactless, phương thức xác thực 3D secure hay mã PIN điện tử ePIN, nhằm mang đến trải nghiệm chất lượng cho khách hàng.

Giang Di Linh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh

Sabeco lai ky luc hinh anh

Sabeco lãi kỷ lục

0 2

Dù doanh thu chưa thể quay lại mức trước dịch, Sabeco vẫn đạt lợi nhuận kỷ lục trong quý IV/2020 nhờ kiểm soát chặt chi phí.