Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

TP Vinh ngập sâu

Hoàn lưu bão số 9 gây mưa khiến nhiều tuyến đường ở TP Vinh ngập sâu, xe chết máy hàng loạt.

TP Vinh ngap sau anh 1

Mưa lớn trong 2 ngày 29 và 30/10 khiến nhiều tuyến phố tại TP Vinh (Nghệ An) như Nguyễn Văn Cừ, Đốc Thiết, Hồng Bàng, Nguyễn Thị Minh Khai, Trần Phú, Lý Thường Kiệt, Phan Bội Châu, Trần Hưng Đạo, Ngư Hải, Nguyễn Xuân Ôn,... ngập sâu.

TP Vinh ngap sau anh 2

Bà Hoa (60 tuổi, đường Nguyễn Văn Cừ) phải dùng tấm nhôm chắn ngoài cửa để ngăn nước tràn vào nhà và dùng chổi để đẩy rác thải đi nơi khác. "Từ sáng, nước ngoài đường đã dâng cao 1 m. Nhà tôi cao thì nước mấp mé đến bậc thềm. Chúng tôi phải thức giấc từ sáng sớm để kê đồ lên cao", bà Hoa nói.

TP Vinh ngap sau anh 3

Người dân phải dùng gạch để kê cao xe máy, phòng khi nước ngập sâu vào nhà.

TP Vinh ngap sau anh 4

Nhiều chủ cửa hàng cho hay họ đã phải ngưng kinh doanh trong ngày hôm nay vì đường phố ngập. "Mưa lớn, nhân viên không thể đến làm vì chết máy. Nơi nhân viên đến được thì phố lại ngập, khách không thấy đâu", một quản lý cửa hàng cà phê nói.

TP Vinh ngap sau anh 5

Ôtô di chuyển khó khăn qua đường ngập ở TP Vinh. Nhiều phương tiện chết máy phải gọi cứu hộ giải cứu.

TP Vinh ngap sau anh 6

Xe máy cũng trong tình trạng tương tự khi đi qua đoạn đường ngập nước.

TP Vinh ngap sau anh 7

Đội CSGT TP Vinh vừa làm nhiệm vụ phân luồng, hướng dẫn người dân không đi qua đoạn đường ngập vừa khơi thông cống rãnh.

TP Vinh ngap sau anh 8

Mưa lớn cũng khiến nhiều khu vực tại tỉnh Nghệ An như Nghi Lộc, Đô Lương, Thanh Chương, Yên Thành ngập sâu. Trong hình, nhà dân ở xã Thanh Mỹ, huyện Thanh Chương bị ngập gần đến mái.

TP Vinh ngap sau anh 9

Lực lượng chức năng đã di dời 900 hộ dân bị cô lập ở xã Thanh Mỹ, huyện Thanh Chương đến nơi an toàn. Tại phường Bến Thủy (TP Vinh), bộ đội Quân khu 4 cùng chính quyền địa phương cũng tổ chức sơ tán gần 100 người dân bị mặc kẹt.

TP Vinh ngap sau anh 10

Mưa lũ khiến quốc lộ 46 từ TP Vinh lên thị trấn Dùng (huyện Thanh Chương) chia cắt do sạt lở Rú Nguộc. Hàng nghìn khối đất đá tràn xuống đường, đơn vị quản lý đường huy động 3 máy đào cùng 2 máy xúc thông đường. Dự kiến chiều cùng ngày, đoạn đường này mới thông tuyến.

TP Vinh ngap sau anh 11

Tại TP Hà Tĩnh, mưa lớn kéo dài cũng khiến nhiều tuyến đường như Nguyễn Công Trứ, Nguyễn Du, Hải Thượng Lãn Ông, Lý Tự Trọng ngập sâu trong nước, có những vị trí ngập sâu 1 m.

TP Vinh ngap sau anh 12

Ôtô di chuyển khó khăn trên đường phố.

TP Vinh ngap sau anh 13

Người dân phải lội nước thu dọn đồ đạc chạy lũ lần thứ 2 trong vòng 10 ngày qua. Trước đó, TP Hà Tĩnh cũng ngập sâu vì mưa lớn kết hợp thủy điện, hồ chứa xả lũ.

Nước lũ chạm mái nhà ở Nghệ An

Mưa lớn kéo dài nhiều giờ khiến 900 căn nhà ở huyện Thanh Chương (Nghệ An) bị ngập. Nhiều nơi, nước dâng cao đến mái nhà.

Nguyễn Dương - Phạm Trường

Bạn có thể quan tâm

Xã hội