Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

TP Nha Trang ngày đầu áp dụng Chỉ thị 16

Hàng quán đóng cửa, đường phố thưa thớt người trong ngày đầu TP Nha Trang, Khánh Hòa, giãn cách xã hội.

Gian cach Nha Trang theo chi thi 16 anh 1

TP Nha Trang trong ngày đầu tiên giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, nhiều trục đường chính như Trần Phú, Hùng Vương, Lê Thánh Tôn thưa thớt người đi lại.

Gian cach Nha Trang theo chi thi 16 anh 2

7h, Quảng trường 2/4 (phường Lộc Thọ, TP Nha Trang) không một bóng người. Áp dụng Chỉ thị 16 của Thủ tướng, từ 0h ngày 9/7, tỉnh Khánh Hòa yêu cầu thực hiện giãn cách xã hội đối với TP Nha Trang, thị xã Ninh Hòa và huyện Vạn Ninh.

Gian cach Nha Trang theo chi thi 16 anh 3

UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu người dân chỉ ra ngoài trong các trường hợp cần thiết; không tập trung trên 3 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; giữ khoảng cách tối thiểu 2 m. Trong ảnh là đường Trần Phú, trung tâm thành phố.

Gian cach Nha Trang theo chi thi 16 anh 4

Sáng nay, phần lớn người dân TP Nha Trang nghiêm túc chấp hành nghiêm túc 5K khi ra đường, số ít vẫn chủ quan hoặc đeo khẩu trang đối phó.

Gian cach Nha Trang theo chi thi 16 anh 5

Công viên dọc bờ biển Trần Phú vắng người ra hóng mát.

Gian cach Nha Trang theo chi thi 16 anh 6

Các cửa hàng, quán cà phê lớn ở TP Nha Trang đều dán bảng thông báo đóng cửa phòng, chống dịch Covid-19. "Chúng tôi ủng hộ việc chính quyền giãn cách xã hội để ngăn chặn dịch Covid lây lan trong cộng đồng. Nếu dịch không được kiểm soát việc kinh doanh, buôn bán sẽ gặp khó", chị Hoàng, trên đường Yersin nói.

Gian cach Nha Trang theo chi thi 16 anh 7

"Từ ngày 7/7 quán đã thực hiện bán mang về rồi, giữ khoảng cách để bảo vệ bản thân và người xung quanh", anh Hùng, chủ quán cơm trên đường Nguyễn Thị Minh Khai cho biết.

Gian cach Nha Trang theo chi thi 16 anh 8

Một số quán ăn ở Nha Trang thông báo nghỉ hẳn sau lệnh giãn cách của chính quyền.

Gian cach Nha Trang theo chi thi 16 anh 9

Các cửa hàng kinh doanh cũng nghỉ bán do ảnh hưởng của dịch bệnh. "Từ khi Nha Trang có nhiều ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng mình quyết định nghỉ bán, vì sợ dịch lây lan", chị Huyền, chủ của hàng bán quần áo cho hay.

Gian cach Nha Trang theo chi thi 16 anh 10

Hàng loạt cửa hàng, khách sạn ở phố Tây Nha Trang đóng cửa im lìm.

Gian cach Nha Trang theo chi thi 16 anh 11

Hiện TP Nha Trang có nhiều điểm bị phong tỏa vì có ca nhiễm nCoV. Tại những điểm phong tỏa, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Nguyễn Tấn Tuân yêu cầu cơ quan liên quan cung cấp đầy đủ thực phẩm cho người dân, đồng thời quản lý, kiểm soát chặt không để dịch bệnh lây lan chéo.

Gian cach Nha Trang theo chi thi 16 anh 12

Theo UBND tỉnh Khánh Hòa, việc áp dụng Chỉ thị 16 ở 3 địa phương TP Nha Trang, thị xã Ninh Hòa và huyện Vạn Ninh là do dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn diễn biến phức tạp, liên tục xuất hiện các ca nhiễm mới. Chỉ trong vòng 5 ngày, Khánh Hòa ghi nhận 144 trường hợp dương tính với nCoV trong cộng đồng.

Gian cach Nha Trang theo chi thi 16 anh 13

TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Ảnh: Google Maps.

Các dự án BT có sai phạm liên quan việc giao đất sân bay Nha Trang

Thanh tra Chính phủ chỉ ra nhiều sai phạm, vi phạm pháp luật trong việc giao đất sân bay Nha Trang cho Công ty Phúc Sơn và các nhà đầu tư khác thực hiện 6 dự án BT tại Khánh Hòa.

Khánh Hòa giãn cách xã hội toàn tỉnh

Từ 0h ngày 9/7, Khánh Hòa giãn cách xã hội toàn tỉnh. Trong đó, TP Nha Trang, huyện Vạn Ninh và thị xã Ninh Hòa giãn cách theo Chỉ thị 16.

Chủ đầu tư chung cư cao cấp ở Nha Trang bị phạt 125 triệu

Gần 9 năm thu tiền bảo trì, nhưng chủ đầu tư chung cư cao cấp Sông Đà không bảo trì, không bàn giao cho ban quản trị.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

An Bình - Hải Đình

Bạn có thể quan tâm