Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

TP HCM xem xét rút giấy phép các dự án ở khu đô thị Tây Bắc

UBND TP HCM đang xem xét, đánh giá năng lực và rút giấy phép đầu tư các dự án ở khu đô thị Tây Bắc của thành phố, trong đó có dự án khu đô thị đại học quốc tế Việt Nam.

UBND TP HCM vừa yêu cầu Sở Kế hoạch và Đầu tư cùng các sở, ngành liên quan rà soát các dự án đầu tư xây dựng ở khu Đô thị Tây Bắc của thành phố.

Trong đó đặc biệt chú ý đến dự án Khu đô thị Đại học quốc tế Việt Nam và tìm cách giải quyết theo hai phương án: tìm cách tháo gỡ khó khăn cho tập đoàn Berjaya (Malaysia - chủ đầu tư) trong việc triển khai dự án hoặc thu hồi giấy phép. Đây là dự án đã được UBND TP HCM được cấp giấy chứng nhận đầu tư vào ngày 1/7/2008 có diện tích 925 ha tại xã Tân Thới Nhì, huyện Hóc Môn, với tổng mức đầu tư lên đến 3,5 tỷ USD.

Theo thiết kế, chủ đầu tư sẽ dành trên 100 ha để phát triển thành một trung tâm đào tạo đại học hiện đại bậc nhất Đông Nam Á. Trong đó, ngoài các trường đại học, Khu đô thị sẽ cung cấp thêm 20 trường ở các bậc học từ mẫu giáo, tiểu học đến trung học phổ thông. Phần diện tích còn lại được quy hoạch thành khu phức hợp, bao gồm khu thương mại, khu dân cư, trung tâm hành chính văn hóa, trung tâm y tế quy mô 15 ha phục vụ chữa bệnh và hoạt động chuyên khoa của các trường đại học, câu lạc bộ thể dục thể thao và giải trí, khu công viên cây xanh…

Phối cảnh khu đô thị Đại học quốc tế Việt Nam nằm trong khu đô thị Tây Bắc. 

 Sở GTVT chủ trì phối hợp các đơn vị nghiên cứu, xác định các trục đường chính cần thực hiện, thứ tự ưu tiên triển khai để tạo động lực thu hút, mời gọi đầu tư phát triển Khu đô thị Tây Bắc. Trong điều kiện ngân sách thành phố còn hạn chế, ưu tiên đầu tư xây dựng các tuyến đường theo hình thức đối tác công tư (PPP) với phương thức thanh toán bằng quỹ đất trong Khu đô thị Tây Bắc.

Khu đô thị Tây Bắc TP HCM có diện tích hơn 9.000 ha, thuộc địa bàn huyện Củ Chi và huyện Hóc Môn, cách trung tâm thành phố gần 30 km là một trong ba khu đô thị vệ tinh quan trọng của thành phố, bao gồm Khu đô thị Nam Sài Gòn và Khu đô thị Thủ Thiêm. Việc phát triển Khu đô thị này được cho là sẽ tạo động lực phát triển khu kinh tế phía Tây Bắc thành phố và các tỉnh lân cận như Long An, Tây Ninh.

 


Phước Tuần

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh

Hoang Anh Gia Lai lai lo nang hinh anh

Hoàng Anh Gia Lai lại lỗ nặng

0 17

Riêng quý III, Hoàng Anh Gia Lai lỗ thêm 568 tỷ đồng sau thuế, nâng tổng lỗ lũy kế từ đầu năm đến hết tháng 9 lên trên 700 tỷ, cao hơn 15% so với mức lỗ cùng kỳ năm trước.