Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

TP HCM xem xét lại giá xử lý rác ở Đa Phước

Cần xem xét lại giá xử lý rác đã bao hàm cả chi phí sản xuất compost và chế biến phân hữu cơ so với thực tế khối lượng rác đang chôn lấp.

UBND TP HCM vừa giao cho Sở Tài nguyên & Môi trường chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan làm việc với Công ty TNHH Xử lý chất thải rắn Việt Nam (VWS) về các nội dung liên quan đến hoạt động của Khu liên hợp xử lý chất thải rắn Đa Phước (tại huyện Bình Chánh, do VWS làm chủ đầu tư).

Trong đó, xem xét lại giá xử lý rác đã bao hàm cả chi phí sản xuất compost và chế biến phân hữu cơ so với thực tế khối lượng rác đang chôn lấp. Ngoài ra, UBND TP cũng yêu cầu Sở Tài nguyên & Môi trường đàm phán với VWS về giá xử lý khi công ty này tiếp nhận thêm 2.000 tấn rác so với tình hình hoạt động thực tế hiện nay để có các giải pháp về công nghệ mới, hạn chế chôn lấp.

Theo kết luận của Thanh tra TP (vào đầu năm 2016), dù cùng công nghệ chôn lấp tương tự nhưng đơn giá xử lý rác được áp dụng đối với VWS cao hơn 67.384 đồng/tấn so với đơn giá áp dụng cho Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị TP.

Với đơn giá này, việc chuyển khoảng 2.000 tấn rác mỗi ngày từ khu xử lý rác Phước Hiệp về Đa Phước, mỗi năm ngân sách TP phải chi thêm hơn 48 tỷ đồng.

Dân Nam Sài Gòn khổ sở vì mùi hôi thối

Nhiều tháng nay gió thổi mùi hôi nồng nặc được cho là từ "núi" rác Đa Phước vào tra tấn, hành hạ các khu dân cư ở quận 7, 8, huyện Bình Chánh khiến ai cũng bức xúc, khổ sở.

Toàn cảnh bãi rác khổng lồ ở Sài Gòn

Khu liên hợp xử lý chất thải Đa Phước xây dựng với công nghệ hiện đại nhất Việt Nam nhưng bị phình to, ngày ngày bốc mùi hôi thối.

http://plo.vn/thoi-su/tphcm-xem-xet-lai-gia-xu-ly-rac-o-da-phuoc-648150.html

Theo Trung Thanh/Pháp Luật TP HCM

Bạn có thể quan tâm

Xã hội