Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

TP HCM xem xét cho học sinh nghỉ 1 ngày trước ngày bầu cử

Sở Nội vụ TP HCM tham mưu với Sở Giáo dục và Đào tạo cho học sinh nghỉ trước một ngày so với thời điểm bầu cử (tức ngày 21/5).

Chiều nay (26/3), trong cuộc họp của Ủy ban bầu cử Thành phố Hồ Chí Minh về tiến độ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 14 và đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố nhiệm kỳ 2016-2020, Sở Nội vụ thành phố cho biết: Sẽ xem xét, tham mưu cho học sinh nghỉ học 1 ngày trước ngày bầu cử.

Ngày 22/5, người dân cả nước và Thành phố Hồ Chí Minh sẽ đi bầu cử. Tại cuộc họp, Ủy ban bầu cử một số quận, huyện của thành phố kiến nghị Sở Giáo dục & Đào tạo cho học sinh nghỉ học 1 ngày sau ngày bầu cử, tức là ngày 23/5, để phục vụ công tác kiểm phiếu.

Nhưng qua xem xét tình hình thực tế, Sở Nội vụ thành phố sẽ tham mưu với Sở Giáo dục và Đào tạo, cho học sinh nghỉ học trước 1 ngày so với thời điểm bầu cử, tức là nghỉ vào ngày 21/5, để các đơn vị bầu cử trang trí phòng ốc phục vụ bầu cử theo đúng quy định.

Sau khi kết thúc bầu cử và kiểm phiếu ngay trong ngày, các đơn vị bầu cử sẽ huy động đoàn thanh niên, dân phòng… dọn dẹp sạch sẽ các phòng học để học sinh có thể đi học vào ngày 23/5.

Từ nay đến ngày bầu cử 22/5, Ủy ban bầu cử thành phố chú trọng tới công tác tuyên truyền, tập huấn bầu cử, nhân sự và kiểm tra, giám sát việc bầu cử.

Trường học ở Sài Gòn siết an ninh đề phòng bắt cóc trẻ em

Một tuần nay, nhiều trường mầm non, tiểu học ở TP HCM thuê thêm bảo vệ, gửi thông báo đến phụ huynh, cho phép cha mẹ vào tận lớp học đón con, thay vì đứng ngoài cổng như trước.

http://vov.vn/xa-hoi/tphcm-xem-xet-cho-hoc-sinh-nghi-hoc-1-ngay-truoc-ngay-bau-cu-493759.vov

Theo Minh Hạnh/VOV

Bạn có thể quan tâm