Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

TP HCM xây trung tâm hội nghị tại khu đô thị Thủ Thiêm

Khu phức hợp Trung tâm Hội nghị hiện đại, hình cánh sen có mặt tiếp giáp sông Sài Gòn được xây dựng giữa khu đô thị Thủ Thiêm được xem là điểm nhấn kiến trúc tại khu đô thị.

UBND TP HCM vừa kiến nghị Thủ tướng cho phép lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án xây dựng Khu phức hợp Trung tâm Hội nghị hiện đại ngay giữa trung tâm khu đô thị mới Thủ Thiêm (quận 2, TP HCM). 

Theo thiết kế, công trình có kiến trúc mang hình "cánh hoa sen" có vị trí tiếp giáp mặt tiền sông Sài Gòn, tạo điểm nhấn kiến trúc tại khu vực trung tâm của Khu đô thị mới Thủ Thiêm. Trong đó, mái vòm của khu Trung tâm hội nghị triển lãm được thiết kế đặc biệt, có thể nhìn thấy từ xa (bên phía bờ Tây sông Sài Gòn từ khu trung tâm hiện hữu hoặc trên cầu Thủ Thiêm 1 và 2).

xay trung tam hoi nghi canhi Hoa Se anh 1
Phối cảnh Trung tâm hội nghị có hình cánh hoa sen tại khu đô thị Thủ Thiêm. Ảnh: BQL khu đô thị Thủ Thiêm.

Ngoài ra, các công trình trong khu Trung tâm hội nghị được bố cục tương quan hài hòa, tạo không gian mở dọc sông Sài Gòn kết hợp với các khoảng cây xanh và các mảng trang trí mang nét văn hóa Việt Nam.

Sau khi công trình hoàn thành có thể tiếp nhận và đăng cai tổ chức các hoạt động sự kiện kinh tế - chính trị tầm quốc tế như: APEC, ASEAN Forum, PATA (Hội nghị Hiệp hội Du lịch quốc tế), các sự kiện lớn liên quan đến TPP, AEC (Cộng đồng Kinh tế ASEAN), các Hiệp định song phương với Châu Âu... Tạo sự thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của trung tâm kinh tế của cả nước trong thời gian tới. Hiện nay, TP HCM chưa có trung tâm Hội nghị, hầu hết các sự kiện kinh tế chính trị lớn đều tổ chức tại các khách sạn 5 sao, trung tâm hội nghị lớn do các doanh nghiệp đầu tư xây dựng. 

Khu trung tâm đô thị mới Thủ Thiêm nằm trên địa bàn quận 2 có diện tích 657 ha thuộc địa bàn các phường An Khánh, Thủ Thiêm, An Lợi Đông và một phần phường Bình An, Bình Khánh.

Khu trung tâm đô thị mới Thủ Thiêm được chia làm 5 khu vực chính gồm: lõi trung tâm chính, hồ trung tâm, châu thổ phía Nam, khu dân cư phía Đông, Khu phía Bắc Đại lộ Đông - Tây và dọc theo đại lộ vòng cung gắn với khu dân cư phía Bắc.

xay trung tam hoi nghi canhi Hoa Se anh 2
Phối cảnh khu đô thị Thủ Thiêm. Ảnh: BQL khu đô thị Thủ Thiêm.

Trong tương lai, TP HCM cũng sẽ xây dựng 5 cây cầu nối khu đô thị Thủ Thiêm qua các quận 1, 4, 7 để kết nối giao thông thành phố, nhằm đẩy mạnh và đưa trung tâm TP HCM qua khu đô thị mới phía Đông thành phố. Hiện tại nhiều cao ốc, chung cư, trung tâm mua sắm đã được các chủ đầu tư xây dựng hoàn thành.

Diện mạo trung tâm mới của Sài Gòn sau 20 năm phê duyệt

Được phê duyệt quy hoạch từ năm 1996, sau 20 năm, khu đô thị Thủ Thiêm - TP HCM mới bắt đầu thành hình với những công trình đặt nền móng đầu tiên cho một đô thị mới hiện đại.

 


Phước Tuần

Bạn có thể quan tâm

Xã hội