Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

TP HCM sẽ tổ chức đấu thầu khu đất vàng 164 Đồng Khởi

Tập đoàn Hàn Quốc xin đầu tư dự án tại khu đất Ba Son.

Đề nghị xin rút đầu tư dự án số 164 Đồng Khởi, quận 1, TP HCM của nhà đầu tư Hongkong Land và Sumitomo & Development đã được UBND TP HCM chấp thuận. Chủ tịch UBND TP HCM Lê Hoàng Quân chỉ đạo sau khi hoàn tất các thủ tục cần thiết, TP HCM sẽ tổ chức đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư khác thực hiện dự án.

Trước đó, từ năm 2009, “khu đất vàng” 164 Đồng Khởi đã thu hút gần 70 nhà đầu tư xin tham gia. Sau đó, tháng 7/2013, UBND TP đã phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà đầu tư với việc chỉ định Hongkong Land và Sumitomo & Development thực hiện dự án này.

Khu đất này có diện tích gần 9.800 m2, giáp với các đường Nguyễn Du, Đồng Khởi, Lý Tự Trọng và Trường THPT Trần Đại Nghĩa. Thời Pháp thuộc, tòa nhà 164 Đồng Khởi là “bót Catinat”. Từ năm 1975 đến 2014 là trụ sở Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch TP, nay là Sở Văn hóa và Thể thao TP.

Một góc khu đất vàng 164 Đồng Khởi, đoạn Đồng Khởi - Lý Tự Trọng, quận 1.

Một góc khu đất vàng 164 Đồng Khởi, đoạn Đồng Khởi - Lý Tự Trọng, quận 1.

Liên quan đến khu đất của Nhà máy Đóng tàu Ba Son, Chủ tịch UBND TP Lê Hoàng Quân vừa giao Sở Quy hoạch - Kiến trúc phối hợp với các đơn vị. Nhiệm vụ của sở là đề xuất việc quy hoạch và xây dựng, tôn tạo khu di tích lịch sử cấp quốc gia Xưởng Cơ khí Ba Son thành một bảo tàng về lịch sử cách mạng Việt Nam. Công trình này bảo đảm hài hòa về kiến trúc với dự án tại khu đất sẽ được xây dựng trong tương lai.

Được biết, hiện dự án tại khu đất của Nhà máy Đóng tàu Ba Son được Tập đoàn EUNSAN và OUE (Hàn Quốc) đề nghị đầu tư với tổng vốn dự kiến là 5 tỷ USD. Tuy nhiên, đây là đất quốc phòng do Chính phủ và Bộ Quốc phòng quyết định. Vì vậy, nếu được Chính phủ và Bộ Quốc phòng đồng ý chủ trương giao TP triển khai thực hiện dự án theo quy hoạch, UBND TP sẽ hỗ trợ tập đoàn này khởi công xây dựng công trình.

Những dự án sẽ thay đổi bộ mặt Sài Gòn

Với kiến trúc hiện đại và thân thiện với môi trường, các dự án dưới đây được cho là sẽ thay đổi bộ mặt của TP HCM, theo đánh giá từ Saigoneer.

http://nld.com.vn/thoi-su-trong-nuoc/tp-hcm-se-to-chuc-dau-thau-khu-dat-vang-164-dong-khoi-20150319220011856.htm

Theo N. Phan - T. Đồng/Người Lao Động

Bạn có thể quan tâm

Bất động sản Kinh doanh