Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

TP HCM có mưa kéo dài trong nhiều ngày

Theo Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ, TP HCM và một số tỉnh lân cận đang có mây đối lưu, gây mưa và một số nơi xuất hiện dông lốc.

Khoảng 10h ngày 29/7, mưa lớn xảy ra tại một số quận 1, 3, 5, 10, 11 (TP HCM), trời âm u, mưa nhẹ.

Chiều tối hôm qua, mưa lớn kèm theo gió giật mạnh xảy ra tại quận Tân Bình làm ngã đổ nhiều cây xanh, bảng hiệu quảng cáo, giao thông ở khu vực này trở nên hỗn loạn.

Mưa kèm theo gió giật mạnh làm gãy đổ cây cối ở quận Tân Bình chiều tối 28/7. Ảnh: Trường Nguyên.
Mưa kèm theo gió giật mạnh làm gãy cây xanh ở quận Tân Bình chiều 28/7. Ảnh: Trường Nguyên.

Theo Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ, hiện tại miền Nam đang trong thời gian của mùa mưa nên việc xảy ra mưa dông là bình thường.

Qua theo dõi ảnh mây vệ tinh và số liệu định vị sét cho thấy, các ổ mây đối lưu đang phát triển ở khu vực TP HCM cùng các tỉnh Tây Ninh, Đồng Tháp, An Giang và ngoài khơi tỉnh Kiên Giang. 

Các ổ mây này gây mưa rào và dông ở các khu vực nói trên, một số nơi có thể xuất hiện gió giật mạnh, lốc xoáy. Riêng TP HCM có mưa lớn, còn Đồng Nai và Bình Phước tâm mưa sẽ dịch chuyển dần về hướng Bắc.

Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ dự báo, trong tuần tới, TP HCM tiếp tục có mưa rào, không còn hiện tượng dông lốc như những ngày qua.

Giao thông Sài Gòn rối loạn sau trận dông bất ngờ

Cơn mưa lớn và gió lốc khoảng 20 phút làm nhiều cây xanh, biển hiệu tại khu vực quận Tân Bình gãy đổ. Nhiều tuyến đường huyết mạch lâm vào tình trạng ùn tắc suốt 3 giờ.

Khắc Thành

Bạn có thể quan tâm