Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

TP HCM chấn chỉnh tình trạng dạy, học thêm

Thành ủy TP HCM vừa gửi công văn đến các cơ quan ban ngành liên quan yêu cầu chấm dứt tình trạng dạy thêm, học thêm và chạy trường trong năm học 2016-2017.

Văn phòng Thành ủy TP HCM vừa có văn bản truyền đạt kết luận của Thường trực Thành ủy TP HCM về quản lý hoạt động dạy thêm, học thêm và công tác tuyển sinh của các trường trên địa bàn TP trong năm học 2016-2017.

Thành ủy TP HCM yêu cầu kể từ năm học 2016-2017, các trường học các cấp ở 24 quận, huyện phải chấm dứt việc tổ chức học thêm, dạy thêm tại các trường. Đây là vấn đề nóng được dư luận, các bậc phụ huynh quan tâm từ nhiều năm nay nhằm giảm áp lực học tập với học sinh. 

TP HCM cam hoc them anh 1
Ảnh minh họa: Người Lao Động

Trong văn bản chỉ đạo, lãnh đạo TP chỉ cho phép tổ chức dạy thêm, học thêm tại các trung tâm ngoại ngữ, bồi dưỡng văn hóa ngoài nhà trường. Việc phụ đạo cho học sinh chưa theo kịp chương trình hay bồi dưỡng học sinh giỏi thuộc trách nhiệm của nhà trường và không được thu học phí của học sinh.

Về công tác tuyến sinh đầu cấp trong năm học mới, Thành ủy TP chỉ đạo cương quyết thực hiện đúng quy định về công tác tuyển sinh. Các trường phải nhận đủ 100% học sinh cư trú trên địa bàn theo đúng kế hoạch, phải chấm dứt tình trạng "chạy trường, chạy lớp".

Người đứng đầu cấp ủy, chính quyền quận, huyện, giám đốc Sở GD&ĐT, trưởng phòng giáo dục quận, huyện phải chịu trách nhiệm trong chỉ đạo chấn chỉnh và xử lý nghiêm tình trạng “chạy trường, chạy lớp”.

Đặc biệt, lãnh đạo TP yêu cầu Sở GD&ĐT phải đẩy nhanh việc dạy bơi cho học sinh, kêu gọi doanh nghiệp đầu tư xây dựng hồ bơi để phổ cập việc dạy bơi cho học sinh. 

Bến Tre: Vẫn còn vi phạm quy định về dạy học thêm

Sở GD&ĐT Bến Tre cho biết: Năm học 2015-2016 việc dạy thêm, học thêm và các khoản thu trong nhà trường đã được Sở chỉ đạo các cơ sở giáo dục chấn chỉnh.


Hoàng Bình

Bạn có thể quan tâm