Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

TP HCM cấp phép cho dự án toà nhà cao nhất Việt Nam

Chiều 30/6, UBND TP HCM đã trao giấy chứng nhận đầu tư cho Công ty TNHH Liên doanh Empire City thực hiện dự án khu phức hợp Tháp quan sát Empire City.

Theo quy hoạch, dự án Tháp quan sát Emprie City nằm trong khu lõi trung tâm của khu đô thị mới Thủ Thiêm, với tổng vốn đầu tư 1,2 tỷ USD, tương đương 26.000 tỷ đồng. Dự án có mục tiêu xây dựng hoàn chỉnh hạ tầng kỹ thuật trên diện tích là 14,5 ha, nằm dọc theo trục đường Mai Chí Thọ và ven sông Sài Gòn.

Dự án được thiết kế là một khu phức hợp bao gồm trung tâm thương mại cao cấp, khách sạn 5 sao, văn phòng làm việc, căn hộ, bãi đậu xe ngầm... theo tiêu chuẩn quốc tế, với tổng diện tích sàn xây dựng 730.000 m2, trong đó có một toà nhà đa chức năng cao 86 tầng, là công trình điểm nhấn cao nhất tại khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Phối cảnh dự án tháp Empire City nằm trong khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Phối cảnh dự án tháp Empire City nằm trong khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Tổng giám đốc điều hành Công ty Liên doanh Empire City Võ Sỹ Nhân cho biết, công ty đang nỗ lực hoàn thành thủ tục pháp lý đầu tư để phấn đấu khởi công dự án vào quý IV/2015, đồng thời thu xếp nguồn tài chính từ các định chế tài chính nước ngoài và sử dụng nguồn nhân lực chủ chốt là người Việt, để phát triển và điều hành dự án.

Với việc cấp giấy chứng nhận đầu tư cho dự án trên, Tháp Empire City sẽ là dự án toà nhà cao nhất Việt Nam hiện nay (tính theo giấy phép). Hiện kỷ lục về toà nhà cao nhất đã hoàn thành vẫn thuộc về toà Keangnam Landmark Tower tại Hà Nội với 72 tầng. Tiếp đó là toà Bitexco Finacial cao 68 tầng tại TP HCM và Lotte Center Hà Nội cao 65 tầng.

Những 'xác chết' trên thị trường bất động sản

Lạm phát cao, lãi suất cao và đồng tiền giảm giá là những nhân tố tạo nên “một cơn ác mộng”, khi các công ty bất động sản tăng chi phí marketting lên gấp ba nhưng chỉ bán được không đến 30% số căn hộ.

http://vneconomy.vn/bat-dong-san/tphcm-cap-phep-cho-du-an-toa-nha-cao-nhat-viet-nam-2015070106543305.htm

Theo Bảo Anh/VnEconomy

Bạn có thể quan tâm