Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

TP HCM cấm công chức chơi Pokemon Go

TP HCM nghiêm cấm công chức, viên chức, cán bộ, chiến sĩ thuộc lực lượng vũ trang chơi Pokemon Go trong giờ làm việc và tại các cơ quan đơn vị.

UBND TP HCM vừa có công văn nghiêm cấm công chức, viên chức, cán bộ, chiến sĩ thuộc lực lượng vũ trang chơi Pokemon Go. Tuy nhiên, theo văn bản này, TP chỉ nghiêm cấm chơi trong giờ làm việc và tại cơ quan đơn vị.

Theo đó, TP HCM cũng giao Sở Thông tin & Truyền thông theo dõi, tổng hợp và cập nhật các nội dung liên quan đến công tác quản lý trò chơi điện tử Pokemon Go để tham mưu UBND TP.

TP HCM cam choi Pokemon Go anh 1
Pokemon Go trở thành trò chơi thời thượng hiện nay.

Trước đó, ngày 17/8, Bộ Thông tin & Truyền thông đã khuyến cáo người chơi tuân thủ 5 nguyên tắc khi chơi Pokemon Go.

Văn bản của Bộ chỉ rõ, Pokemon Go là trò chơi chưa được các cơ quan chức năng cấp phép phát hành tại Việt Nam. Vì vậy, người chơi sẽ không được bảo vệ theo quy định của pháp luật Việt Nam về quản lý trò chơi điện tử trên mạng khi có tranh chấp phát sinh.

Hai là, cần lưu ý bảo vệ thông tin, dữ liệu cá nhân, tránh lưu trữ thông tin quan trọng, nhạy cảm trên điện thoại chơi Pokemon Go.

Ba là, kiểm tra cẩn thận trước khi cài đặt Pokemon Go, tránh cài đặt phải những ứng dụng giả và lừa đảo.

Bốn là, không chơi khi đang tham gia giao thông, không chơi ở các khu vực nguy hiểm như đường sắt, đường cao tốc, sân bay, sông hồ, đồi núi…

Năm là, không chơi gần hoặc trong khu vực các cơ quan của Đảng và Nhà nước, các khu vực quân sự, an ninh quốc phòng và các khu vực cấm.

TP HCM cam choi Pokemon Go anh 2
Nhiều người chơi Pokemon Go ngay cả khi đang lái xe. Ảnh: Tiến Tuấn.

Trả lời chất vấn của cử tri ngày 17/8, Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong cũng khẳng định, trò chơi Pokemon Go khơi gợi lên trách nhiệm của chính quyền TP về vấn đề an ninh mạng. “Sắp tới, thành phố sẽ có giải pháp để đối mặt với vấn đề này”, người đứng đầu TP khẳng định.

Trò chơi Pokemon Go chính thức xuất hiện tại Việt Nam từ tháng 8/2016 và nhanh chóng tạo nên cơn sốt đối với người dùng. Tại TP HCM, phố đi bộ Nguyễn Huệ, công viên Tao Đàn, là những nơi tập trung người chơi Pokemon Go đông nhất, kể cả ban ngày lẫn buổi tối. Một số vấn đề phát sinh như tai nạn giao thông, bị cướp giật điện thoại lúc đang chơi Pokemon Go cũng được ghi nhận. 

Đà Nẵng yêu cầu cán bộ không chơi Pokemon Go

Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng yêu cầu thủ trưởng các đơn vị quán triệt cán bộ, công chức không được chơi Pokémon Go.Hà Hương

Bạn có thể quan tâm

Xã hội