Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

TP Hải Dương trong ngày đầu áp dụng tình trạng khẩn cấp

Các cửa hàng kinh doanh không thiết yếu ở TP Hải Dương đều đóng cửa. Khu vực xung quanh nhà hàng Thế giới bò tươi - nơi có 4 người mắc Covid-19 - được phong tỏa.

Phong tỏa chặt nhà hàng có 4 ca mắc Covid-19 Khu vực xung quanh nhà hàng Thế giới bò tươi ở TP Hải Dương (nơi có 4 người mắc Covid-19) được phong tỏa, kiểm soát người và phương tiện chặt chẽ.
Hai Duong phong toa anh 1

Từ 0h ngày 14/8, TP Hải Dương áp dụng tình trạng khẩn cấp, thực hiện giãn cách xã hội trong vòng 15 ngày sau khi nơi đây ghi nhận 4 ca mắc Covid-19.

Hai Duong phong toa anh 2

Ngoài ra, chính quyền thiết lập vùng phong tỏa cách ly y tế tạm thời trong phạm vi bán kính 250 m quanh nhà hàng Thế giới bò tươi ở 36 đường Ngô Quyền, phường Phạm Ngũ Lão. Khu vực này có 6 chốt chặn, huy động nhiều lực lượng tham gia phong tỏa như công an, y tế, dân phòng...

Hai Duong phong toa anh 3

Biết thông tin muộn nên nhiều người tỏ ra bất ngờ khi không được vào khu vực đang được phong toả.

Hai Duong phong toa anh 4

Chị Hoàng Thị Cúc, quản lý một doanh nghiệp có trụ sở tại khu vực cách ly, cho biết công ty không kịp chuyển tài liệu ra ngoài trước khi phong tỏa. Sáng nay, chị phải nhờ người quen ở bên trong đưa đồ ra.

Hai Duong phong toa anh 5

Trao đổi với Zing, Chủ tịch UBND TP Hải Dương cho biết khu vực phong tỏa gồm 2 phường Phạm Ngũ Lão và phường Thanh Bình với 71 hộ. “Hàng ngày, địa phương sẽ liên lạc với người dân để nắm được những đồ thiết yếu cần mua và sẽ được đáp ứng đầy đủ qua các chốt”, vị này nói.

Hai Duong phong toa anh 6

Người dân trong khu phong toả được yêu cầu đứng cách nhau 2 m khi nhận tiếp tế.

Hai Duong phong toa anh 8

Tiểu thương Trần Thị Thủy cho biết khi nơi đây chưa thực hiện giãn cách, người dân và các hộ kinh doanh đã tự giác đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên và đảm bảo giãn cách để phòng dịch.

Hai Duong phong toa anh 9

Việc đeo khẩu trang cũng được người đi chợ tuân thủ.

Hai Duong phong toa anh 11

Ông Phạm Quang Hậu (tiểu thương phường Phạm Ngũ Lão) cho biết: "Tôi đang cố làm xong đồ cho khách vì đã ký hợp đồng, sợ một đến hai ngày nữa phải đóng cửa thì cũng không có chỗ nào để làm tiếp".

Hai Duong phong toa anh 12
Hàng quán khu vực này vắng vẻ hơn ngày thường do chính quyền yêu cầu người dân chỉ được ra ngoài khi cần thiết.
Hai Duong phong toa anh 13

Trong thời gian giãn cách, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương yêu cầu người dân thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2 m khi giao tiếp, không tập trung quá 2 người tại nơi công cộng.

6h ngày 14/8, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 công bố 6 ca mắc mới, từ 906 đến 911. Trong số này có 3 ca bệnh đều có tiền sử dịch tễ liên quan đến nhà hàng Thế giới bò tươi ở số 36 Ngô Quyền, TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương.

Hôm 12/8, Bộ Y tế công bố trường hợp ông V.D.B. (62 tuổi, trú xã Tân Hồng, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương) là bệnh nhân số 867 mắc Covid-19. Ông B. có lịch trình di chuyển phức tạp tại Hà Nội và Hải Dương.

Đón hơn 300 khách bị mắc kẹt ở Đà Nẵng về TP.HCM Chiều 13/8, chuyến bay VN7121 chở hơn 300 người hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM). Toàn bộ hành khách, phi hành đoàn được đưa đi cách ly theo quy định.

Hải Dương áp dụng tình trạng khẩn cấp, cách ly 1 thành phố

Từ 0h ngày 14/8, toàn TP Hải Dương thực hiện cách ly xã hội trong 15 ngày theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, thôn/khu dân cư cách ly với thôn/khu dân cư...

Diễn biến Covid-19 phức tạp trở lại

Hồng Quang - Quỳnh Trang

Bạn có thể quan tâm

Covid-19 Diễn biến Covid-19 phức tạp trở lại _ Covid 19 Xã hội