Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

TP Buôn Ma Thuột đính chính thông tin cách ly người về từ vùng có dịch

UBND TP Buôn Ma Thuột cho biết sẽ sửa văn bản gây hoang mang cho hàng nghìn người dân TP Buôn Ma Thuột đang học tập, làm việc tại TP.HCM, Bình Dương.

Sáng 4/2, ông Đoàn Ngọc Thượng, Phó chủ tịch UBND TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, cho biết địa phương sẽ có điều chỉnh và hướng dẫn cụ thể hơn về văn bản yêu cầu cách ly y tế tại nhà đối với các trường hợp về từ vùng đang có dịch.

Trước đó, ngày 3/2, UBND TP Buôn Ma Thuột đã ban hành văn bản quy định các trường hợp về từ Hải Dương, Gia Lai, Bình Dương, Hà Nội, Quảng Ninh, Bắc Ninh, Hòa Bình, Bắc Giang, TP.HCM, Hải Phòng và các trường hợp về từ tỉnh, thành khác có liên quan đến ca bệnh, vùng dịch buộc phải cách ly tại nhà 21 ngày.

Cach ly nguoi tu vung dich anh 1

Các trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân mắc Covid-19 được đưa đi cách ly. Ảnh: T.N.

UBND TP Buôn Ma Thuột yêu cầu Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch của xã, phường khẩn trương rà soát lập danh sách tổ chức thực hiện ngay việc cách ly đối với các trường hợp này.

Sau khi văn bản này ban hành đã gây hoang mang cho hàng nghìn người dân TP Buôn Ma Thuột đang học tập, làm việc tại TP.HCM, Bình Dương.

Có ý kiến đồng tình với việc TP Buôn Ma Thuột áp dụng các biện pháp mạnh về phòng chống dịch bệnh. Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng việc UBND TP Buôn Ma Thuột ban hành văn bản như vậy là chưa phù hợp.

Liên quan đến vấn đề này, ông Đoàn Ngọc Thượng cho biết văn bản của địa phương không sai nhưng chưa cụ thể, chưa thật sự phù hợp nên gặp phản ứng.

Theo ông Thượng, sáng nay, thành phố sẽ họp và tiếp thu các ý kiến chỉ đạo để hướng dẫn, bổ sung và điều chỉnh công văn cho phù hợp.

Công văn bổ sung theo hướng, không phải toàn thể công dân từ TP.HCM, Bình Dương và các tỉnh có dịch phải cách ly tại nhà 21 ngày mà là người dân sinh sống ở các địa bàn có dịch (các quận, huyện) mới phải cách ly tại nhà theo quy định.

Bên cạnh đó, văn bản cũng sẽ bổ sung việc khuyến cáo người dân ở các tỉnh có dịch bệnh diễn biến phức tạp như: Hải Dương, Quảng Ninh, Gia Lai thì không nên về, ai ở đâu, ở yên tại đó.

Cách ly 34 người nhập cảnh trái phép qua đường biển

Trên 30 lao động tự do ở Malaysia đón tàu về quê ăn Tết. Về đến Cà Mau, họ bị lực lượng biên phòng phát hiện.

Tây Nguyên

Bạn có thể quan tâm

Bình Dương Xã hội