Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Toyota yêu cầu khách mua Land Cruiser không bán lại vì lý do an ninh

Toyota ra một điều kiện đặc biệt, yêu cầu khách hàng mua Land Cruiser mới không được bán lại hoặc xuất khẩu trong vòng một năm.

Với hơn 22.000 đơn đặt hàng trước, Toyota Land Cruiser LC300 là mẫu xe rất được quan tâm. Tuy nhiên, hãng xe Nhật Bản đang lo ngại một số khách hàng mua Land Cruiser mới sẽ bán lại, điều đó sẽ gây ra một số vấn đề về an ninh.

Toyota yeu cau khach mua Land Cruiser 2022 khong duoc ban lai anh 1

Toyota yêu cầu khách hàng mua Land Cruiser mới không được bán lại vì lý do an ninh. Ảnh: Carscoops.

Trang Creative311 của Nhật Bản cho biết Toyota đang yêu cầu đặc biệt, khách hàng mua Land Cruiser mới phải ký cam kết không được bán lại hoặc xuất khẩu trong vòng một năm.

Lý do cụ thể được nêu ra là hãng xe Nhật Bản muốn ngăn chặn những chiếc xe mới rơi vào tay những người muốn gây ảnh hưởng xấu đến thương hiệu. Tiêu biểu là việc xe của Toyota thường được các phiến quân hoặc lực lượng khủng bố tại Trung Đông sử dụng. Bộ Tài chính Mỹ trước đó đã yêu cầu Toyota thống kê cụ thể số xe của hãng đang nằm trong tay những kẻ cực đoan này.

Tuy nhiên, lý do thực sự của việc cam kết quyền sở hữu mà Toyota đề ra là nhằm ngăn các chủ sở hữu bán xe lại với giá cao hơn. Cũng theo Creative311, Toyota đã tạm dừng nhận đơn đặt hàng mẫu SUV mới này, nhiều khả năng nhu cầu sẽ vượt quá cung.

Toyota yeu cau khach mua Land Cruiser 2022 khong duoc ban lai anh 2

Hãng xe Nhật Bản lo ngại sản phẩm của mình rơi vào tay kẻ xấu. Ảnh: Reuters.

Tại Nhật Bản, Toyota cũng lên kế hoạch truy vết các cá nhân hoặc tổ chức đã mua hàng nhiều lần từ các đại lý khác nhau bằng cách kiểm tra chéo hồ sơ từ mỗi tỉnh.

Nếu khách hàng có hành động mua bán bất chấp, Toyota sẽ phạt đại lý bán chiếc xe đó, cũng như cấm người mua tham gia bất kỳ giao dịch nào trong tương lai với Toyota.

Tại Việt Nam, Toyota Land Cruiser cũng đã được ra mắt hồi đầu tháng 7, chỉ một tháng sau khi xe được ra mắt quốc tế. Ở thế hệ mới, Land Cruiser với mã LC300 được thay đổi hoàn toàn về thiết kế, khung gầm và động cơ.

Toyota yeu cau khach mua Land Cruiser 2022 khong duoc ban lai anh 3

Toyota Land Cruiser 2022 có giá 4,06-4,07 tỷ đồng tại Việt Nam. Ảnh: Carscoops.

Sức mạnh của xe đến từ động cơ xăng tăng áp 3.5L V6, sản sinh công suất 409 mã lực tại 5.200 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 650 Nm tại dải vòng tua 2.500-3.600 vòng/phút. Sức mạnh được truyền đến bánh xe thông qua hộp số tự động 10 cấp.

Toyota Land Cruiser 2022 được bán với 2 mức giá, 4,071 tỷ đồng cho màu Trắng ngọc trai và 4,06 tỷ đồng cho các màu sơn còn lại. So với đời cũ, giá bán của Land Cruiser tăng 30-33 triệu đồng.

Tại Việt Nam, Land Cruiser 2022 cùng tầm giá với những đối thủ như Mercedes-Benz GLE (4,409 tỷ đồng), BMW X5 (4,119-4,699 tỷ đồng), Volvo XC90 (3,99-6,49 tỷ đồng) và Audi Q7 (3,34-3,89 tỷ đồng).

Vũ Huỳnh

Nguồn: Carscoops

Bình luận

Bạn có thể quan tâm