Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Toyota Vios độ 2 đầu kỳ lạ của dân chơi Indonesia

Chiếc xe bị bắt ngay sau khi chủ nhân lái xe ra đường do vi phạm nhiều luật lệ của Indonesia.

Xe hai đầu độc đáo của dân chơi Indonesia Chiếc xe bị cấm lưu thông trên phố vì phạm luật
Toyota Vios do 2 dau ky la cua dan choi Indonesia hinh anh 1

Một người thợ cơ khí 71 tuổi sống ở phía Tây Java, Indonesia đã hoàn thành chiếc Toyota Vios 2 đầu sau 6 tháng làm việc. Bản độ có 2 động cơ, 2 vô-lăng, 2 bàn đạp ga, 2 bàn đạp phanh và một bình xăng.

Toyota Vios do 2 dau ky la cua dan choi Indonesia hinh anh 2

Trước đây, đã có một số bản độ xe 2 đầu ra đời, nhưng hầu hết chỉ thay đổi về kiểu dáng, chứ không khác gì về động cơ hay hệ thống lái. Roni, chủ nhân chiếc xe cho biết, anh  và 10 người thợ đã cắt 2 chiếc Toyota Vios rồi hàn chúng lại với nhau thành bản độ hoàn chỉnh.

Toyota Vios do 2 dau ky la cua dan choi Indonesia hinh anh 3

Lý do mà Roni thực hiện bản độ chỉ đơn giản là "tôi muốn thiết kế ra một thứ gì đó độc nhất vô nhị".

Toyota Vios do 2 dau ky la cua dan choi Indonesia hinh anh 4

Tuy nhiên, niềm vui chỉ kéo dài vài giờ đồng hồ. Roni bị cảnh sát bắt ngay sau khi lái chiếc xe ra đường vì vi phạm luật giao thông. Theo Hilman Rawalasi, một cảnh sát giao thông cấp cao, chiếc xe vi phạm luật của Indonesia vì không có đủ đèn tín hiệu, cụ thể là đèn hậu. Chủ nhân của nó cũng thay đổi kích thước xe so với giấy tờ đăng ký.

Toyota Vios do 2 dau ky la cua dan choi Indonesia hinh anh 5

Cảnh sát nói thêm, trước khi thực hiện bản độ, chủ nhân còn không có giấy phép thay đổi màu sơn và kết cấu hình dạng chiếc xe. Hơn nữa, nó còn có 2 biển số cùng 2 giấy tờ đăng ký khác nhau.

Toyota Vios do 2 dau ky la cua dan choi Indonesia hinh anh 6

Tuy nhiên, phía cảnh sát đã trao trả lại chiếc xe sau khi chủ nhân ký một thỏa thuận sẽ không sử dụng nó trên đường phố công cộng.

Toyota Vios do 2 dau ky la cua dan choi Indonesia hinh anh 7

Không ít người hoài nghi về tính thực tế của chiếc xe, họ đặt ra một câu hỏi rằng, sẽ thế nào khi vào cua tốc độ cao, bánh phía sau bỗng dưng bị bẻ lái? Và thật phiền phức khi phải dùng đến 2 chìa khóa cho 1 chiếc xe.

Rolls-Royce độ kiểu 'chắp vá' độc nhất thế giới

Với đa số phụ tùng được mua từ chợ phế liệu, tay độ Corbin Goodwin đến từ California đã cho ra đời bản độ Rolls-Royce Silver Shadow II theo phong cách chắp vá độc đáo.

Minh Toàn

Ảnh: Tatar Imaji

Bạn có thể quan tâm

Xe