Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Toyota trình diễn xe điện siêu nhỏ, bán ra cuối năm 2020

Đúng như tên gọi, Ultra-compact BEV có thiết kế siêu nhỏ, tiện di chuyển trong phố. Xe sẵn sàng cho sản xuất và bán ra thị trường trong năm tới.

xe dien sieu nho cua Toyota anh 1
Theo đó, Ultra-compact BEV sẽ có mặt tại đại lý xe cuối năm 2020. Mẫu xe này sẽ xuất hiện tại triển lãm xe Tokyo Motor Show cuối tháng cùng concept xe điện cho doanh nghiệp.
xe dien sieu nho cua Toyota anh 2
Được thiết kế di chuyển quãng đường ngắn và không gây ô nhiễm môi trường, Ultra-compact BEV hướng tới đối tượng người già, giúp họ tự do đi lại mà không bị cản trở bởi tuổi tác.
xe dien sieu nho cua Toyota anh 3
Chiếc xe điện hai chỗ ngồi cơ động cho nhu cầu sử dụng hàng ngày, thường xuyên, liên tục và cho các chuyến di chuyển ngắn. Ultra-compact BEV phù hợp với người già, người mới lấy bằng lái, giới doanh nhân tới thăm khách hàng địa phương.
xe dien sieu nho cua Toyota anh 4
Ultra-compact BEV có khoảng cách di chuyển 100 km với tốc độ tối đa 60 km/h. Toyota cho biết Ultra Compact BEV có bán kính quay xe cực ngắn, hợp với đường phố đông đúc. Xe có kiểu dáng giống Smart Fortwo.
xe dien sieu nho cua Toyota anh 5
Ngoài Ultra Compact BEV, Toyota còn trình diễn mẫu Ultra Compact BEV Concept Model cho doanh nghiệp tại triển lãm Tokyo Motor Show. Mẫu xe này phù hợp cho di chuyển ngắn, có thể làm văn phòng di động hỗ trợ đi lại, làm việc và nghỉ ngơi.
xe dien sieu nho cua Toyota anh 6
Ultra Compact BEV Concept Model có 3 chế độ, gồm Drive (lái), Office (văn phòng), và Relax (nghỉ ngơi). Mỗi chế độ là một kiểu thiết kế nội thất khác nhau.
xe dien sieu nho cua Toyota anh 7
Cũng tại Tokyo Motor Show, Toyota sẽ trình diễn mẫu xe ba bánh i-Road và các dạng xe điện khác nhau.

Xe tự hành sẽ chạy đầy đường dịp Olympics 2020 tại Nhật Bản

Chính phủ Nhật Bản sẽ cấp phép cho cả trăm xe tự hành chạy tự do trên các con phố gần nơi tổ chức Tokyo Olympics 2020.

Gia Nguyễn

Ảnh: Carscoops

Bạn có thể quan tâm

Toyota Ôtô Xe

Tu van chon xe cho tan sinh vien hinh anh

Tư vấn chọn xe cho tân sinh viên

0

Thị trường Việt Nam quy tụ nhiều thương hiệu xe với thiết kế, khả năng vận hành khác nhau. Tân sinh viên cần cân nhắc yếu tố thiết kế, nhu cầu sử dụng để chọn sản phẩm phù hợp.