Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Toyota triệu hồi hơn 1.500 xe Vios và Altis tại VN vì lỗi túi khí

Toyota Việt Nam vừa thông báo chương trình triệu hồi hơn 1.500 xe Vios và Corolla Altis do lỗi túi khí. Đây là các mẫu xe đã từng được triệu hồi trước đó nhưng vẫn lỗi.

Toyota Việt Nam vừa thông báo chương trình triệu hồi 1.561 xe Vios và Corolla Altis để kiểm tra và thay thế cụm bơm khí túi khí hành khách phía trước. Chương trình triệu hồi gồm 1.526 chiếc Vios được sản xuất từ ngày 13/09/2007 đến 31/12/2008 và 35 chiếc Corolla Altis được sản xuất từ ngày 09/11/2004 đến 27/04/2005.

Đáng chú ý, các xe nằm trong đợt triệu hồi từng được thay thế cụm bơm túi khí của Takata. Nói cách khác, các xe triệu hồi lần này đã từng được triệu hồi trước đó để thay thế cụm bơm túi khí của Takata, nhưng lỗi túi khí vẫn không được khắc phục.

Cụ thể, những cụm bơm ở lần triệu hồi trước vẫn do nhà cung cấp Takata sản xuất và không có chất chống ẩm. Trong trường hợp xe gặp tai nạn và hệ thống túi khí được kích hoạt, tùy theo từng hoàn cảnh, có khả năng cụm bơm khí bị nứt vỡ, các mảnh kim loại của bơm khí có thể bắn văng ra xuyên qua túi khí đã được bơm phồng, dẫn đến nguy cơ gây chấn thương nghiêm trọng cho hành khách trong một vụ tai nạn.

Chương trình triệu hồi lần này sẽ thay lại những cụm bơm Takata đã từng được thay trước đó bằng cụm bơm cải tiến và được sản xuất bởi nhà cung cấp khác.

Toyota trieu hoi Vios va Corolla Altis anh 1

Toyota Việt Nam sẽ kiểm tra và thay thế hoàn toàn miễn phí cụm bơm khí trong túi khí hành khách phía trước cho các xe được phân phối chính hãng nằm trong diện ảnh hưởng trên toàn quốc.

Đối với những xe Vios và Corolla Altis nhập khẩu không chính hãng nhưng có thể nằm trong diện ảnh hưởng, Toyota Việt Nam sẽ tiến hành kiểm tra và thay thế miễn phí cụm bơm khí khi có sự đồng ý từ tập đoàn Toyota Nhật Bản.

900 xe sang Audi Q5 và Lexus RX 350 tại Việt Nam được triệu hồi

Hai mẫu SUV hạng sang Audi Q5 và Lexus RX 350 tại thị trường Việt Nam được triệu hồi với số lượng 900 chiếc.

Minh Quân

Bạn có thể quan tâm

Toyota Ôtô