Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Toyota trao học bổng cho tài năng âm nhạc Việt Nam

Tối 15/11, Quỹ Toyota Việt Nam phối hợp cùng Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch đã tổ chức lễ trao học bổng Toyota hỗ trợ tài năng trẻ âm nhạc Việt Nam 2013 các học sinh, sinh viên xuất sắc khu vực phía bắc, mỗi suất trị giá 4 triệu đồng.

85 suất học bổng trị giá 340 triệu đồng sẽ được trao cho 85 học sinh, sinh viên xuất sắc của 5 trường đào tạo âm nhạc trực thuộc Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch trên cả nước, bao gồm Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, Học viện Âm nhạc Huế, Nhạc viện TP.HCM, Cao đẳng VHNT Tây Bắc và Cao đẳng VHNT Việt Bắc. Trị giá mỗi suất học bổng năm nay được tăng lên 4 triệu đồng, thay vì 3 triệu đồng như các năm trước.

50 suất học bổng đã được trao cho 50 học sinh - sinh viên âm nhạc xuất sắc tại khu vực phía bắc.

Tại khu vực phía Bắc, lễ trao học bổng cho 50 học sinh - sinh viên đến từ các trường Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, Cao đẳng VHNT Tây Bắc và Cao đẳng VHNT Việt Bắc đã được tổ chức hôm 15/11. Lễ trao 20 suất học bổng cho 20 sinh viên khu vực phía Nam sẽ được tổ chức ngày 21/11, trong khi lễ trao học bổng cho 15 sinh viên tại khu vực miền Trung sẽ được tổ chức ngày 26/11.

Chương trình Học bổng Toyota Hỗ trợ tài năng trẻ âm nhạc Việt Nam được Quỹ Toyota Việt Nam thực hiện thường niên kể từ năm 2009, với mục đích khuyến khích tinh thần học tập cho các bạn học sinh - sinh viên chuyên ngành âm nhạc và tạo điều kiện cho những tài năng trẻ nâng cao kỹ năng để có thể trở thành những nghệ sĩ thực thụ trong tương lai, đồng thời góp phần thúc đẩy hoạt động giáo dục đào tạo và phát triển nguồn nhân lực cho nền âm nhạc Việt Nam.

Tính đến nay, Quỹ Toyota Việt Nam đã trao tặng trực tiếp 475 suất học bổng cho các học sinh, sinh viên âm nhạc xuất sắc được lựa chọn trên cả 3 miền đất nước. Ngân sách của chương trình này được sử dụng từ số tiền bán vé của 2 chương trình âm nhạc nổi tiếng do công ty ô tô Toyota Việt Nam tổ chức, bao gồm Đêm nhạc Cổ điển Toyota 2013 (Toyota Classics) và Chương trình Hòa nhạc Toyota 2013 (Toyota Concert Tour).

L.A

Bạn có thể quan tâm