Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Toyota, Mercedes trôi dạt trên đường ngập nước ở Đà Nẵng

Trận mưa lớn kéo dài suốt đêm qua khiến 7/8 quận huyện của Đà Nẵng ngập nặng, nhiều ôtô chết máy, bị trôi dạt trên đường theo mỗi đợt sóng.

Ôtô chết máy nằm la liệt trên đường Đà Nẵng Sau cơn mưa lớn các tuyến đường ở Đà Nẵng bị ngập sâu, hàng loạt ôtô bị chết máy nằm la liệt trên các tuyến đường.
Mua lon Da Nang ngap sau anh 1
Ảnh hưởng đợt không khí lạnh tăng cường mạnh kết hợp với hội tụ gió tây trên cao, từ 3-7h sáng 9/12, khu vực TP Đà Nẵng có mưa rất to, lượng mưa phổ biến 300-400 mm.Tại trạm Đà Nẵng đo được 436,6 mm, khu vực huyện Hòa Vang phổ biến 70-150 mm.
Mua lon Da Nang ngap sau anh 2
Đến 8h sáng nay, lượng mưa đo được tại huyện Hòa Vang và quận Cẩm Lệ là từ 50-100 mm; quận Sơn Trà và Ngũ Hành Sơn từ 80-150 mm; quận Liên Chiểu, Thanh Khê và Hải Châu từ 60-120 mm. Lượng mưa lớn trong khi hệ thống thoát nước không xử lý kịp đã dẫn đến nhiều nơi ở Đà Nẵng bị ngập nặng.
Mua lon Da Nang ngap sau anh 3
Chiếc Toyota Camry chết máy trên đường Lê Duẩn bị chủ xe bỏ lại bên đường. Mỗi khi có ôtô tải chạy qua, tạo những đợt sóng lớn đánh vào lề, chiếc Camry bị trôi dạt ra phía ngoài, bồng bềnh theo cơn sóng.
Mua lon Da Nang ngap sau anh 4
Anh Trung, chủ xe Camry bị chết máy bỏ lại bên đường nói: "Tôi chạy ra ngoài thì mọi hướng đều ngập nên phải bỏ xe lại vì chết máy. Mưa lớn, nước dâng nhanh, chúng tôi không xoay sở kịp''.
Mua lon Da Nang ngap sau anh 5
Nhiều xe sang như Mercedes, Lexus, BMW,... để trên đường bị sóng nước đánh làm trôi dạt.
Mua lon Da Nang ngap sau anh 6
Đường Hàm Nghi, quận Thanh Khê, chìm trong nước sáng nay.
Mua lon Da Nang ngap sau anh 7
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, do ảnh hưởng của nhiễu động trong đới gió đông trên cao nên đêm qua các tỉnh miền Trung từ Đà Nẵng đến Khánh Hòa, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông. Trong hình là chiếc xe du lịch không thể lưu thông do nước ngập sâu.
Mua lon Da Nang ngap sau anh 8
Nước tràn vào xe du lịch, tài xế dừng ôtô giữa đường trong khi hành khách chỉ biết ngồi ngắm nước ngập và chờ đợi.
Mua lon Da Nang ngap sau anh 9
Một lúc sau, biết tình hình không khả quan hơn, nhà xe phải đưa khách xuống, trú tạm ở nhà nghỉ, khách sạn gần đó.
Mua lon Da Nang ngap sau anh 10
Chiếc xe tải nhẹ chết máy, bị bỏ lại giữa đường.
Mua lon Da Nang ngap sau anh 11
Một chiếc ôtô khác bị chết máy, trôi dạt trên đường Nguyễn Văn Linh.
Mua lon Da Nang ngap sau anh 12
Theo ghi nhận của Zing.vn, có 7/8 quận huyện ở Đà Nẵng bị ngập trong sáng nay. Hàng chục ôtô bị chết máy, các tuyến đường trung tâm và ven thành phố bị cô lập, giao thông tê liệt.


Sau mưa lớn, dân Đà Nẵng di chuyển bằng thuyền Ngày 9/12, một số tuyến đường TP Đà Nẵng ngập sâu, xe cộ không thể di chuyển. Nhiều người sử dụng thuyền đề làm phương tiện đi lại, cũng như giúp đỡ người dân.


Tiến Đạt

Bạn có thể quan tâm

Đà Nẵng Xã hội