Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Toyota Innova có thể sẽ được nhập khẩu?

Khi thuế nhập khẩu xe từ các nước ASEAN về 0% năm 2018, Toyota Việt Nam có thể sẽ nhập khẩu dòng xe MPV Innova.

Theo nguồn tin riêng của Xe Giao thông, sang năm 2018, khi thuế nhập khẩu ôtô từ ASEAN về 0%, Toyota Việt Nam (TMV) có thể sẽ nghiên cứu nhập khẩu mẫu xe HOT là Toyota Innova và Corolla Altis. Điều này hoàn toàn trùng khớp với thông tin từ các quan chức của TMV, rằng sẽ tiếp tục xem xét và có thể giảm tiếp xuống chỉ còn lắp ráp 2 - 3 mẫu xe tại Việt Nam.

Cũng theo nguồn tin này, nếu chính sách thuế hỗ trợ cho ngành công nghiệp lắp ráp ôtô không thay đổi, điều trên sẽ càng dễ trở thành sự thật.

Theo quan điểm của nhiều chuyên gia, việc TMV nghiên cứu chuyển sang nhập khẩu Toyota Innova và Corolla Altis là hoàn toàn có khả năng vì ưu đãi về mặt thuế nhập khẩu.

Trước đó, đã có một số chuyên gia kinh tế cho rằng, Nhà nước nên ủng hộ việc nghiên cứu lại thuế nhập khẩu linh kiện ôtô để hỗ trợ ngành công nghiệp lắp ráp ôtô trong nước, “níu chân” các nhà sản xuất ôtô trong và ngoài nước.

Kể từ năm 2017, nhà máy của TMV chỉ sản xuất các mẫu xe là Corolla Altis, Innova, Vios và Camry tại Việt Nam. Doanh số của những dòng xe này khá cao. Nếu như Toyota Vios nắm giữ ngôi vương doanh số thị trường ôtô Việt trong nhiều tháng liên tiếp thì Toyota Innova cũng là mẫu xe bán chạy nhất Việt Nam trong phân khúc xe gia đình MPV.

Tính từ đầu năm 2017 đến hết tháng 3/2017, Toyota Vios đã bán được 4.152 xe, còn Innova có doanh số là 3.193 xe. Đây có thể coi là kết quả mơ ước của nhiều hãng xe tại Việt Nam hiện nay.

Video trải nghiệm Innova 2.0V 2016 Innova 2.0V 2016 gây ấn tượng với thiết kế mới, không gian nội thất cao cấp hơn thế hệ cũ. Bên cạnh đó, khả năng vận hành của xe cũng cải thiện đáng kể.

http://xe.baogiaothong.vn/toyota-innova-co-the-se-duoc-nhap-khau-d206539.html

Theo Baogiaothong

Bạn có thể quan tâm

Toyota Ôtô Xe

Toyota ra mat hatchback nho xinh danh cho phai nu hinh anh

Toyota ra mắt hatchback nhỏ xinh dành cho phái nữ

0 3

Mẫu hatchback Toyota Passo Moda Charm chắc hẳn sẽ khiến phái đẹp mê mẩn nhờ tính cơ động, diện mạo dễ thương và tùy chọn ngoại thất hồng điệu đà.