Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Toyota Hilux sẽ có bản hiệu suất cao cạnh tranh với Ford Ranger Raptor

Cái tên GR Hilux vừa được Toyota đăng ký bản quyền, đây sẽ là phiên bản hiệu suất cao đối đầu với Ford Ranger Raptor.

Những thông tin về chiếc Toyota Hilux hiệu suất cao xuất hiện vào đầu năm 2018 khi hãng xe Nhật giới thiệu chiếc Hilux GR-S ở Brazil. Thông tin này vừa được củng cố khi Toyota đăng ký bản quyền tên GR Hilux.

Toyota Hilux GR dau Ford Ranger Raptor anh 1

Nếu ra mắt, khả năng cao là GR Hilux sẽ cạnh tranh với Ford Ranger Raptor. Trùng hợp là hãng xe Mỹ cũng chuẩn bị ra mắt chiếc Ranger Raptor thế hệ mới.

Theo trang Cars Guide của Australia, chiếc GR Hilux sẽ được ra mắt nhưng không phải ở thế hệ hiện tại. Trong khi đó, phiên bản facelift của Hilux vừa ra mắt trong năm nay. Do đó, chiếc GR Hilux có thể ra mắt vào năm 2023, khi Toyota giới thiệu thế hệ mới của Hilux và Tacoma.

Toyota Hilux GR dau Ford Ranger Raptor anh 2

Toyota có thể trang bị cho GR Hilux động cơ diesel V6 3.3L. Động cơ này cũng sẽ xuất hiện trên chiếc SUV Land Cruiser. Động cơ này sản sinh công suất 268 mã lực và mô-men xoắn 650 Nm. Một số trang bị trên GR Hilux gồm hệ thống treo của Fox Racing và gói bodykit của GR Parts.

Trước sức ép từ đối thủ, Ranger Raptor cũng được nâng cấp. Một số nguồn tin cho biết Ranger Raptor thế hệ mới được chia sẻ động cơ diesel V6 3.0L từ đàn anh F-150. Động cơ này sản sinh công suất 255 mã lực và mô-men xoắn 600 Nm - thông số khá tương đồng với GR Hilux.

Toyota Hilux GR dau Ford Ranger Raptor anh 3

Tháng trước, Toyota ra mắt phiên bản nâng cấp của Hilux tại Việt Nam với mức giá 628-913 triệu đồng. Ford Ranger Raptor ra mắt thị trường Việt vào cuối năm 2018. Trong khi Ranger tiêu chuẩn thống trị phân khúc xe bán tải thì Ranger Raptor "một mình một ngựa" ở nhóm bán tải hiệu suất cao.

Toyota RAV4 Plug-in Hybrid 2021 được ra mắt tại châu Âu

Toyota RAV4 Plug-in Hybrid 2021 có sức mạnh 302 mã lực cùng mức tiêu hao nhiên liệu 1 lít/100 km.

Thượng Tâm

Nguồn: Cars Guide

Bạn có thể quan tâm

Toyota Ôtô Xe