Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Toyota Fortuner nhập khẩu khan hàng, bản lắp ráp sắp xuất trận

Nhân viên kinh doanh ở một số đại lý của Toyota cho biết, khoảng cuối tháng 6 Fortuner bản lắp ráp trong nước sẽ được giới thiệu ra thị trường.

Khảo sát ở một số đại lý Toyota trên địa bàn Hà Nội cho thấy, mẫu xe 7 chỗ Toyota Fortuner đã được lắp ráp trong nước và rất có thể sẽ ra mắt trong thời gian tới. Thông tin chi tiết về xe còn rất ít ỏi.

Đại diện đại lý Hoàn Kiếm cho biết, vẫn chưa có bất cứ thông tin chính thức nào từ Toyota Việt Nam. "Xe lắp ráp chắc chắn là có nhưng chúng tôi chưa biết đó là xe gì, khi nào về và giá bán ra sao" - nhân viên đại lý Toyota Hoàn Kiếm trao đổi qua điện thoại.

Toyota fortuner lap rap VN sap ra mat anh 1
Toyota Fortuner sắp được chuyển về lắp ráp tại Việt Nam.

"Chúng tôi vẫn đang chờ thông tin chính thức từ nhà sản xuất nhưng theo phỏng đoán, có thể là Fortuner" - đại diện đại lý Thăng Long chia sẻ.

Trong khi đó, một vài thông tin cụ thể bắt đầu được hé mở. "Sẽ lắp ráp 4 bản Fortuner máy dầu, còn bản máy xăng 2.7L hai cầu và một bản máy xăng lắp phụ kiện TRD vẫn được nhập khẩu" - nhân viên đại lý Toyota Thanh Xuân bật mí.

Đại lý Thanh Xuân cũng bắt đầu nhận đặt cọc xe lắp ráp trong nước theo giá niêm yết của Fortuner nhập khẩu. "Lắp ráp nên giá bán có thể giảm chút so với trước kia. Các trang bị không khác biệt với bản nhập đang bán" - Duy nhân viên kinh doanh nhận định.

Trong khi đó, lượng xe Fortuner nhập khẩu có biến động, khi lượng xe nhập về hạn chế, được đại lý chia sẻ là do vấn đề về thông quan. Số lượng xe nhập khẩu giảm dần được cho là động thái dọn đường cho xe lắp ráp trong nước. 

Ở đại lý Hoàn Kiếm, Fortuner bản máy dầu một cầu giá 1,094 tỷ được nhiều người tiêu dùng lựa chọn. "Bản này phù hợp với nhu cầu đi lại và khả năng tài chính nên nhiều khách hàng ưa chuộng" - một nhân viên bán hàng phân tích. Phiên bản này đã sớm khan hàng vì sẽ được chuyển từ nhập khẩu sang lắp ráp trong nước.

Toyota hiện phân phối ở thị trường Việt Nam 4 phiên bản Fortuner. Ba phiên bản máy dầu có giá từ 1,026 tỷ đến 1,354 tỷ đồng, riêng bản máy xăng 2.7L có giá 1,15 tỷ đồng. Các phiên bản máy dầu sẽ lắp ráp trong nước, trong khi các bản máy xăng kén khách hơn nhiều khả năng sẽ vẫn được nhập khẩu từ Indonesia.

Dù trong tầm giá 1-1,4 tỷ có nhiều xe SUV 7 chỗ sở hữu nhiều tiện nghi hiện đại, nhưng Fortuner vẫn được nhiều người tiêu dùng lựa chọn bởi vận hành bền bỉ, thương hiệu mạnh, mạng lưới đại lý phủ khắp các tỉnh thành. 4 tháng đầu năm 2019, Toyota Việt Nam bán ra thị trường hơn 3.400 xe Fortuner, vượt 200 xe so với đối thủ Ford Everest (3.224 xe).

Trước đây, Toyota Fortuner là mẫu xe chủ lực được lắp ráp tại Việt Nam. Từ khi tung ra thế hệ mới với những thay đổi mạnh về thiết kế, cộng với việc thuế nhập khẩu xe trong khu vực Asean về 0%, xe được chuyển sang nhập khẩu từ Indonesia.

Đình Phong

Bạn có thể quan tâm

Toyota Toyota Fortuner