Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Toyota Corolla thứ 1 triệu xuất xưởng tại Mỹ

Toyota Corolla vừa đạt mốc 1 triệu chiếc sản xuất tại Mỹ. Đây là dòng xe bán chạy nhất thế giới, với tổng cộng 44 triệu chiếc đã đến tay người dùng.

Với hơn 44 triệu chiếc đã được bán trên toàn cầu kể từ khi ra đời cách đây 5 thập kỷ, Toyota Corolla là dòng xe được sản xuất nhiều nhất trong lịch sử ngành công nghiệp ôtô. 

Corolla được lắp ráp tại nhiều nhà máy trên toàn thế giới, trong đó có nhà máy Mississippi tại Mỹ, nơi chiếc Corolla thứ 1 triệu tại Mỹ vừa lăn bánh khỏi dây chuyền. 

Đây là cột mốc quan trọng bởi nhà máy này mới thành lập từ năm 2011. Chiếc xe thứ 1 triệu nổi bật với màu sơn đỏ. 

Toyota Corolla thu 1 trieu tai My anh 1
Chiếc Toyota Corolla thứ 1 triệu được sản xuất tại Mỹ vừa xuất xưởng. Ảnh: Toyota.

Sean Suggs, Phó chủ tịch phụ trách sản xuất của Toyota cho biết: "1 triệu chiếc xe đã rời khỏi nhà máy của chúng tôi, đây là kết quả thật đáng kinh ngạc, nhưng là nỗ lực của 1.500 nhân viên trong nhà máy luôn cố gắng để cho ra đời những sản phẩm hoàn thiện hơn". 

Chiếc xe bán chạy nhất thế giới cũng được sản xuất tại Nhật Bản trong nhà máy Toyota Takaoka xây dựng năm 1966. Ngoài ra xe còn được sản xuất tại Brazil, Canada, Trung Quốc, Ấn Độ, Pakistan, Nam Phi, Đài Loan, Thái Lan, Thổ Nhĩ Kỳ và Venezuela. 

Toyota Corolla thu 1 trieu tai My anh 2
44 triệu chiếc Corolla đã được bán trên toàn cầu. Ảnh: Chron.

Năm ngoái, Toyota bán được 360.000 chiếc Corolla ở Mỹ, hơn 45.000 tại Canada, và hơn 67.000 ở châu Âu. Tổng doanh số hàng năm của chiếc xe này trên nửa triệu chiếc. 

Model hiện tại được giới thiệu đầu năm 2012 tại Nhật, dự kiến sẽ thay thế bằng thế hệ mới vào năm 2019. Điều đáng chú ý, chiếc xe có động cơ chia sẻ chung với công nghệ của BMW do một thoả thuận giữa hai nhà sản xuất được ký kết vài năm trước đây. 


Thạch Lam

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Toyota Ôtô Xe