Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Toyota chịu thiệt hại vì hơn 10 năm khách hàng mới chịu đổi xe mới

Thời gian sở hữu xe trung bình của Toyota Land Cruiser là 11,4 năm, Toyota 4Runner là 10 năm khiến hãng xe Nhật chịu không ít thiệt thòi.

khach mua oto giu xe lau hon anh 1
Thống kê được iSeeCars đưa ra tại Mỹ sau khi khảo sát hơn 5 triệu giao dịch mua bán ôtô trong thời gian qua. Theo đó, dân Mỹ có xu hướng “thắt lưng buộc bụng” và giữ xe lâu nhất từ trước tới nay.
khach mua oto giu xe lau hon anh 2
Tính trung bình, dân Mỹ giữ xe 8,4 năm mới chịu bán cho người khác. Chủ xe Land Cruiser giữ xe lâu nhất, đạt kỷ lục 11,4 năm mới sang tên.
khach mua oto giu xe lau hon anh 3
Trong top 10 xe giữ lâu nhất được iSeeCars công bố có 3 SUV, 5 xe thể thao và 1 sedan. Toyota Avalon đứng thứ 10 trong số này nhưng lại là sedan được giữ lâu nhất với thời gian sở hữu trung bình tới 9,7 năm.
khach mua oto giu xe lau hon anh 4
Tiếp theo danh sách là BMW 3 Series với thời gian sở hữu 9,6 năm. Con số này gây ngạc nhiên bởi BMW 3 Series là mẫu xe hạng sang, giá bán cũng như giá cho thuê đều cao.
khach mua oto giu xe lau hon anh 5
Những cái tên Mercedes SL, Porsche 911, Chevy Corvette và Ford Mustang xuất hiện trong danh sách nhưng không gây ngạc nhiên bởi các mẫu xe này khó bán lại, phần vì kén khách, phần vì giá cao.
khach mua oto giu xe lau hon anh 6
Chưa kể xe thể thao thường là xe sơ cua, chỉ sử dụng dịp cuối tuần hoặc những dịp nghỉ ngơi, thư giãn. Khách hàng là người có điều kiện nên không nhất thiết phải bán chiếc xe mà họ yêu thích dù ít sử dụng.
khach mua oto giu xe lau hon anh 7
Bán tải dù được quảng cáo bền bỉ và có tuổi thọ cao nhưng rất ít chủ xe giữ được 10 năm. Đứng đầu danh sách chỉ có Nissan Frontier với thời gian sở hữu trung bình 9,1 năm, một phần do mẫu xe này ít thay đổi trong nhiều năm qua.

Toyota Land Cruiser bản 'Di sản' giá chỉ ngang bản tiêu chuẩn

Toyota Land Cruiser Heritage Edition 2020 được sản xuất giới hạn 1.200 chiếc với giá bán chỉ chênh 2.300 USD so với bản tiêu chuẩn.

Gia Nguyễn

Ảnh: Motor1

Bình luận

Bạn có thể quan tâm