Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Toyota chậm thay đổi, xe sang bị chê xấu như cá Piranha

Ngoài ưu điểm bền bỉ và tiết kiệm nhiên liệu, thiết kế xe Toyota luôn chậm hơn xu hướng chung, nhận xét của nhiều người dùng trên diễn đàn Quora.

Lexus bi vi nhu mieng ca piranha anh 1
Toyota có vẻ không bắt kịp với xu hướng thiết kế bóng bẩy và đầy tiện ích trong ngành xe hơi hiện nay. Hãng xe Nhật đang một mình một kiểu.
Lexus bi vi nhu mieng ca piranha anh 2
Có thể lấy Prius thế hệ thứ tư làm ví dụ. Vốn được xem là biểu tượng xe hybrid của Toyota, Prius khiến không ít khách hàng thất vọng vì thiết kế quá xấu. Xe chỉ được mỗi ưu điểm tiết kiệm nhiên liệu, còn lại quá tệ, nhận xét của người dùng trên trang hỏi đáp Quora.
Lexus bi vi nhu mieng ca piranha anh 3
“Khách hàng không cần một chiếc xe để hét to với mọi người rằng tôi đây khác biệt, hay phân biệt giữa xe thường và xe điện”, một người khác bình luận.
Lexus bi vi nhu mieng ca piranha anh 4
Thực tế, yếu điểm trong khâu thiết kế chính là lý do khiến doanh số Prius thấp hơn mong đợi. Số liệu của Toyota cho thấy doanh số Prius rơi xuống ngưỡng thấp nhất kể từ năm 2004.
Lexus bi vi nhu mieng ca piranha anh 5
Trong khi đó, đối thủ Ford Fusion Hybrid lại rất sáng giá, có lúc các đại lý không đủ xe để bán.
Lexus bi vi nhu mieng ca piranha anh 6
Shunsaku Kodama, giám đốc thiết kế ra Prius, luôn tấm tắc khen xe đẹp, thậm chí còn quả quyết xe sẽ hút mắt người mua.
Lexus bi vi nhu mieng ca piranha anh 7
Có vẻ Toyota đang áp thiết kế từ dòng xe sang Lexus sang xe bình dân. Ngay cả thiết kế của Lexus cũng không được lòng người dùng, đặc biệt là phần đầu xe.
Lexus bi vi nhu mieng ca piranha anh 8
Lưới tản nhiệt của Lexus còn bị ví như đầu cá Piranha. Trong cuộc phỏng vấn với CarBuzz, phó chủ tịch kiêm tổng giám đốc Jeff Bracken của Lexus từng thừa nhận có quá nhiều khách hàng phàn nàn về thiết kế lưới tản nhiệt của xe Lexus.
Lexus bi vi nhu mieng ca piranha anh 9
Thậm chí có khách hàng còn gọi điện đến hãng phàn nàn suốt 45 phút chỉ để nói thiết kế mặt trước xe Lexus mới quá xấu.
Lexus bi vi nhu mieng ca piranha anh 10
Thế nhưng, Lexus vẫn quyết không thay đổi. Vì lý do nào đó, ban lãnh đạo hãng này tin rằng thiết kế xe mới sẽ thu hút khách hàng trẻ tuổi.

Tiến sĩ cũng phát khóc với cabin quá phức tạp của Lexus GS F

Trang Carscoops (Mỹ) đánh giá cabin Lexus GS F bản kỷ niệm 10 quá phức tạp, đến mức để thuần thục người lái cần có bằng... tiến sĩ.

Gia Nguyễn

Ảnh: thedrive, carbuzz

Bình luận

Bạn có thể quan tâm