Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Toyota 86 thế hệ mới trông thế nào?

Toyota tiếp tục hợp tác với Subaru để phát triển thế hệ thứ 2 của mẫu xe thể thao 86.

Vào tháng 8/2020, phiên bản thử nghiệm của Toyota 86 thế hệ mới đã được bắt gặp chạy thử tại bang Michigan, Mỹ. Từ video đăng tải bởi tài khoản Instagram tên Kystify, trang tin Motor1 đã phác thảo thiết kế cho mẫu xe thể thao Nhật Bản.

Theo đó, Toyota 86 mới vẫn mang kiểu dáng coupe 2 cửa năng động và mạnh mẽ. Các đường nét của lưới tản nhiệt và cản trước cho cảm giác hiện đại và trẻ trung hơn đời xe cũ.

Toyota 86 the he moi anh 1

Điểm nhấn nổi bật là cụm đèn chiếu sáng LED có dãy đèn định vị chữ L và các bóng Projector. Thiết kế này lấy cảm hứng từ mẫu xe ý tưởng GRMN Sports FR Concept Platinum.

Năm 2019, Toyota từng xác nhận đang phát triển thế hệ thứ 2 của Toyota 86 với sự hợp tác của Subaru. Toyota và Subaru sẽ tiếp tục bán song song 2 mẫu xe thể thao với tên gọi riêng như thế hệ đầu tiên.

Toyota 86 the he moi anh 2

Theo nguồn tin của Motor1, Toyota sẽ chọn tên gọi GR 86 cho đời xe mới thay cho FT 86 khi dự án có sự hỗ trợ của đội đua Toyota Gazoo Racing. Ngoài ra, tên gọi GR cũng đánh dấu việc Toyota 86 góp mặt vào nhóm xe thể thao mới của Toyota cùng với GR Supra và GR Yaris.

Về phía Subaru, nhiều khả năng họ sẽ duy trì tên gọi BRZ cho dòng xe thể thao hợp tác với Toyota. Thông tin về nâng cấp động cơ chưa được xác nhận. Dự kiến, Toyota 86 mới sẽ được ra mắt toàn cầu vào giữa năm 2021.

Porsche 911 Turbo S nâng cấp động cơ mạnh 838 mã lực

Phiên bản Porsche 911 Turbo S 2017 được nâng cấp hệ thống động cơ. Mẫu xe thể thao của Porsche sở hữu công suất 838 mã lực và có khả năng tăng tốc tương đương siêu xe.

Tay đua 16 tuổi chạy slalom lập kỷ lục thế giới

Kỷ lục thế giới về thời gian chạy slalom nhanh nhất được thiết lập bởi tay đua Chloe Chambers.

Hoàng Tuấn

Ảnh: Motor1

Bạn có thể quan tâm

Toyota