Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tour trên kênh Nhiêu Lộc chờ giấy phép để đi tiếp

Nhiều du khách than phiền, hiện họ không thể mua tour chèo thuyền trên kênh Nhiêu Lộc. Công ty cho biết giấy phép tạm đã hết hạn, đang chờ giấy phép chính thức để bán tour trở lại.

Ông Phan Xuân Anh, Chủ tịch Hội đồng Thành viên của Công ty TNHH Thuyền Sài Gòn, cho biết sau hơn 10 ngày hoạt động, tour chèo thuyền du ngoạn kênh Nhiêu Lộc đã tạm ngưng từ ngày 13-/9.

Trước đó, Sở Giao thông Vận tải TP HCM đã cấp phép tạm cho công ty mở tour vào đầu tháng 9,2015 để phục vụ một số yêu cầu đặc biệt, trong đó có việc giới thiệu du lịch đường sông thành phố đến với bạn hàng quốc tế nhân Hội chợ Du lịch Quốc tế tại TP HCM.

Chiều 1/9, Sở Du lịch phối hợp với Sở Giao thông Vận tải TP HCM khai trương tuyến du lịch đường thủy nội đô trên kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè. Đây là sản phẩm mới mà ngành du lịch TP HCM triển khai. Ảnh: Lê Quân.

Sau đó, tour phải tạm ngưng để công ty hoàn tất một số giấy tờ liên quan đến việc cấp phép nên nhiều khách du lịch chưa thể tham gia. Vì lý do này, trong thời gian qua công ty chỉ ghi nhận đặt hàng và giữ liên lạc với khách, chưa dám thông báo lịch khởi hành.

"Sở Giao thông-Vận tải hẹn ngày 2/10 sẽ hoàn tất hồ sơ. Chúng tôi hy vọng đến tuần sau sẽ bán tour trở lại," ông Anh nói với TBKTSG Online hôm 30/9.

Dự kiến, đến 15/10, công ty này sẽ đưa thêm 10 chiếc thuyền vào hoạt động, nâng tổng số thuyền chở khách trên tuyến du lịch từ chân cầu Thị Nghè đến gần chùa Candaransi lên 22 chiếc, cùng một lúc có thể chở đến hơn 100 khách du lịch. Theo kế hoạch kinh doanh, để tour khai thác hiệu quả, công ty cần khoảng 200 khách mỗi ngày.

"Với số lượng đơn hàng hiện tại và những phản hồi, chúng tôi hy vọng kế hoạch này thực hiện được", ông Anh nói.

Hiện công ty đã đưa thêm xe chở khách đi lại giữa hai bến tàu ở cầu Thị Nghè và chùa Candaransi. Để bảo đảm vệ sinh môi trường và thẩm mỹ cho dòng kênh, công ty cũng vừa đầu tư khoảng 100 triệu đồng để đặt những tấm thép không gỉ lớn, tạo thành hình những chiếc phễu ở một số khu vực trên kênh Nhiêu Lộc để rác trên kênh đổ vào cho dễ vớt.

"Rác quá nhiều, bên vệ sinh môi trường vớt không xuể nên chúng tôi phải chung tay nếu không sẽ không tổ chức tour được. Hy vọng biện pháp này sẽ phát huy tác dụng và nếu hiệu quả tốt chúng tôi sẽ tiếp tục lắp tấm thép đón rác ở những đoạn khác," ông Anh nói

Đại diện đơn vị này cho biết thêm Thuyền Sài Gòn đang định phát triển tour du lịch bằng thuyền máy từ bến Nhà Rồng đến bến Bình Đông nhưng vấn đề vệ sinh môi trường và rác thải là rào cản lớn nhất để phát triển sản phẩm du lịch mới.

http://www.thesaigontimes.vn/136386/tour-tren-kenh-nhieu-loc-cho-giay-phep-de-di-tiep.html/

Theo Đào Loan / Thời Báo Kinh Tế Sài Gòn

Bạn có thể quan tâm