Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Tour chinh phục Sơn Đoòng có giá 64,5 triệu đồng

Tour dài 7 ngày 6 đêm, trong đó có 5 ngày 4 đêm ở hang, bao ăn ở 2 ngày khách sạn đêm đầu Phong Nha và đêm cuối Đồng Hới. Giá không bao gồm vé máy bay, quần áo, vật tư...

Đó là tiết lộ của ông Nguyễn Châu Á, giám đốc một công ty lữ hành quốc tế.

Hang Sơn Đoòng nằm trong quần thể hang động Phong Nha - Kẻ Bàng (thuộc xã Sơn Trạch, Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình), được Hiệp hội Hang động Hoàng gia Anh phát hiện vào năm 2009. Hiện nay chỉ có một công ty lữ hành quốc tế ở Quảng Bình được khai thác tuyến du lịch mạo hiểm vào hang động lớn nhất thế giới này.

Ông Nguyễn Châu Á cho biết, tour chinh phục Sơn Đoòng chính thức mở cửa từ ngày 12/2 đến hết tháng 8/2015. Mỗi tour có chi phí 64,5 triệu đồng một khách cho 7 ngày 6 đêm, trong đó có 5 ngày 4 đêm ở hang, bao ăn ở 2 ngày khách sạn đêm đầu Phong Nha và đêm cuối Đồng Hới, không bao vé máy bay, quần áo, vật tư. 

 Những hình ảnh bên trong hang Sơn Đoòng. Ảnh Ryan Deboodt.
Những hình ảnh bên trong hang Sơn Đoòng. Ảnh: Ryan Deboodt.

Ông Châu chia sẻ, tour đầu tiên khám phá hang Sơn Đoòng đã được khởi hành ngày 12/2, trong 7 ngày và 6 đêm, qua hơn 60km đường đủ mọi địa hình, với độ khó được đánh giá ở mức cao. Mức giá cho mỗi tour bao gồm thêm một buổi nghe phổ biến quy định tour và hướng dẫn sử dụng thiết bị an toàn.

Do những quy định nghiêm ngặt của việc khai thác đi đôi với bảo tồn nên mỗi tour chỉ có 10 khách du lịch, nhưng đội ngũ phục vụ lại lên đến 30 người: 2 chuyên gia hang động từ Anh, 1 hướng dẫn viên, 2 trợ lý an toàn, 2 đầu bếp, 1 trưởng nhóm porter, 2 kiểm lâm giám sát, và 20 porter mang 600 kg thiết bị an toàn, cắm trại, và thực phẩm nên giá cả mới đắt đỏ như vậy.

Đây là loại hình du lịch mạo hiểm, hành trình chinh phục phải trèo đèo, lội suối… Tất cả du khách khi đăng ký mua tour đều được yêu cầu trả lời thật trong bảng câu hỏi về sức khỏe, được các chuyên gia y tế kiểm tra nhịp tim và huyết áp kỹ lưỡng, nếu đạt thì mới được chấp nhận.

Trước đó, UBND tỉnh Quảng Bình đã cấp phép cho công ty này khai thác thử nghiệm trong 8 tháng đầu năm 2014 với những điều kiện nghiêm ngặt. Sau 8 tháng thử nghiệm, Ban quản lý Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng và công ty đã phối hợp tổ chức thành công 32 tour  Chinh phục Sơn Đoòng, hang động lớn nhất thế giới với 243 lượt khách tham quan đến từ 34 nước.

Cửa hang nhìn ra hướng Đông Nam có bề rộng gần 100m. Sau lớp cửa dưới ánh đèn rọi là bãi đá sỏi rộng mênh mông. Bên trong hang có một mô đất cao cho khách thám hiểm dựng lều nghỉ chân. Một buổi đêm trong Hang Én đầy lung linh huyền ảo. Ảnh Ryan Deboodt.
Cửa hang nhìn ra hướng đông nam có bề rộng gần 100 m. Sau lớp cửa dưới ánh đèn rọi là bãi đá sỏi rộng mênh mông. Bên trong hang có một mô đất cao cho khách thám hiểm dựng lều nghỉ chân. Một buổi đêm trong hang Én đầy lung linh huyền ảo. Ảnh: Ryan Deboodt.

Sơn Đoòng được biết đến là hệ thống hang động tự nhiên lớn nhất thế giới với hệ động - thực vật và cấu tạo địa chất rất đa dạng. Năm 2014, hang động này được tạp chí National Geographic công nhận là nơi "không có ở bất cứ đâu trên hành tinh này". The New York Times cũng bình chọn Quảng Bình là một trong 52 điểm đến hấp dẫn, trong đó có nhắc đến hang động Sơn Đoòng.

Sức hấp dẫn của tour du lịch này đã gây sốt với du khách toàn cầu, rất nhiều người đăng ký đặt chỗ trước nhưng năm 2015 chỉ có hơn 500 khách có cơ hội. Ảnh: Ryan Deboodt.
Sức hấp dẫn của tour du lịch này đã gây sốt với du khách toàn cầu. Ảnh: Ryan Deboodt.

Hang nằm trong quần thể hang động Phong Nha - Kẻ Bàng và là một phẩn của hệ thống ngầm nối với hơn 150 động khác ở Việt Nam. Trong hang có các cột nhũ đá cao tới 70 m và một dòng sông ngầm dài 2,5 km.

Ngày 13/5, những hình ảnh về hang Sơn Đoòng và hang Én đã được phát sóng trực tiếp cho 6 triệu thuê bao xem chương trình Good Morning America của Mỹ.

MC Mỹ: 'Trải nghiệm Sơn Đoòng tuyệt nhất đời tôi'

Ginger Zee cảm tưởng như "đang bước vào một thế giới khác". Còn nhà sản xuất Maria Stefanopoulos nói: "Đây là trải nghiệm tuyệt vời nhất mà chúng tôi từng có trong cuộc đời".

http://vietnamnet.vn/vn/doi-song/237118/tour-chinh-phuc-son-doong-gay-soc-voi-gia-64-5-trieu--1-nguoi.html

Theo Hạnh Thúy / Báo Vietnamnet

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

Bạn có thể quan tâm

Du lịch nước ngoài Du lịch