Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Tốt nghiệp Harvard, con gái CEO Huawei muốn kinh doanh công nghệ

Con gái út của CEO tập đoàn Huawei là Annabel Yao chọn ngành Khoa học máy tính để theo học tại ĐH Harvard, Mỹ. Cô gái này còn đam mê thời trang, múa ballet.

Annabel Yao anh 1

Annabel Yao - con gái út của ông Nhậm Chính Phi, CEO và nhà sáng lập Huawei Technologies - vừa đăng ảnh tốt nghiệp ĐH Harvard trên trang cá nhân của mình. Do tình hình dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp ở Mỹ, lễ tốt nghiệp của Annabel diễn ra online.

Annabel Yao anh 2

Xuất thân trong gia đình danh tiếng, giàu có, cô gái tự nhận mình là “người bình thường” và không ngừng nỗ lực để trở nên ưu tú hơn.

Annabel Yao anh 3

Sinh ra ở Vân Nam, Trung Quốc, Yao sớm chuyển đến sống tại Anh, rồi Hong Kong, Thượng Hải, Trung Quốc. Lên 5 tuổi, Annabel Yao lần đầu được tiếp xúc những vở balltet và bắt đầu học động tác múa đầu tiên.

Annabel Yao anh 4

15 tuổi, Yao được đào tạo chuyên nghiệp ở Jin Ba Long Studio (Thượng Hải, Trung Quốc). Nữ sinh trình diễn nhiều vở balltet khó như Swan Lake, La Bayadere, The Sleeping BeautyTheme and Variations.

Annabel Yao anh 5

Năm 18 tuổi, con gái út của CEO Huawei trở thành sinh viên của ĐH Harvard, ngành Khoa học máy tính. “Cuộc sống hàng ngày của tôi thực sự khá nhàm chán. Tôi sống như mọi sinh viên bình thường khác”, SCMP trích lời Yao chia sẻ về bản thân.

Annabel Yao anh 6

Nữ sinh ĐH Harvard cho biết thêm Khoa học máy tính là ngành khó, khối lượng môn học nhiều, nặng. Để theo kịp chương trình, nhất là tại ĐH Harvard - ngôi trường danh tiếng nhất thế giới - Yao phải dành nhiều thời gian trau dồi kiến thức.

Annabel Yao anh 7

Đại học Harvard là trường có xếp hạng cao về chất lượng đào tạo trên thế giới. Ngành Khoa học máy tính Yao theo học đứng thứ 3 thế giới, sau Học viện Công nghệ Massachusetts và Đại học Stanford, theo US News.

Annabel Yao anh 8

Năm 2018, Yao trở thành thực tập sinh tại Microsoft, tham gia một nhóm nghiên cứu về máy học và nhận diện hình ảnh.

Annabel Yao anh 9

Cô gái sinh năm 1997 bày tỏ bản thân ngày càng bị những mã code khô khan “quyến rũ”. Đam mê dãy số và hàng nghìn mã code khó khiến cô càng thêm tin tưởng vào ngành học mình chọn.

Annabel Yao anh 10

Yao cho biết cô sẽ làm việc trong lĩnh vực kinh doanh công nghệ dù bản thân vẫn rất đam mê ballet, thời trang và quan hệ công chúng (PR). “Tôi sẽ cố gắng tích hợp kiến ​​thức công nghệ mình có vào cuộc sống hàng ngày. Tôi sẽ không chỉ là kỹ sư phần mềm mà quản lý nhiều hơn. Xây dựng các kết nối là điều tôi rất thích thú”, Yao cho hay.

Annabel Yao anh 11

Ngoài giờ học chuyên ngành, mỗi tuần, Yao dành 15 giờ tập ballet ở Harvard Ballet Company (một CLB sinh viên về múa ballet của ĐH Harvard), sau đó làm bài tập về nhà tới khuya.

Annabel Yao anh 12

Ngay khi còn là sinh viên, Yao đã thường xuyên góp mặt trong các buổi diễn lớn về ballet như "Le Bal des Debutances in Paris". Đây là vũ hội của giới thượng lưu, tổ chức thường niên tại Pháp với khoảng 20-25 cô gái trong độ tuổi từ 16-22 từ nhiều nước tham gia.

Annabel Yao anh 13

Điều kiện để trở thành khách mời của vũ hội là thân thế gia đình, nhan sắc và quan trọng nhất là tri thức, sự hiểu biết. Vũ hội năm 2019, Yao được vinh dự chọn là người nhảy điệu Waltz mở màn cho chương trình. Nam tước Ludmilla von Oppenheim, đến từ Đức; Julia McCaw, con gái của CEO AT&T (Craig McCaw) cũng góp mặt với vai trò khách mời.

Annabel Yao anh 14

Để trở thành một trong số 19 cô gái tại vũ hội "Le Bal des Debutances in Paris" ở Pháp năm ngoái, Yao phải luyện tập và làm việc chăm chỉ. “Tôi luôn cố gắng thử những điều tuyệt vời trong cuộc sống và mong muốn nó sẽ truyền cảm hứng cho nhiều cô gái khác”, Yao nói.

Annabel Yao anh 15

Sinh ra trong gia đình giàu có nhưng không vì thế Yao hài lòng với tài sản của gia tộc. “Là một trong những người có nhiều đặc quyền hơn, điều quan trọng với tôi là giúp đỡ nhóm người ít có cơ hội. Tôi muốn tham gia nhiều hoạt động từ thiện hơn nữa và phải làm việc chăm chỉ, là phiên bản tốt hơn của chính mình qua mỗi ngày”, cô tâm sự.

Annabel Yao anh 16

Chính suy nghĩ lạc quan, không ngừng nỗ lực và hoàn thiện bản thân của Yao đã khiến cô trở thành mẫu hình lý tưởng về thế hệ những phụ nữ trẻ trong xã hội hiện đại.

Hoa hậu Anh có IQ 146, sở hữu 2 bằng đại học Y khoa

Hoa hậu Anh năm 2019 Bhasha Mukherjee vừa tạm cởi bỏ vương miện, trở lại làm bác sĩ chống dịch Covid-19. Cô từng nổi tiếng với IQ 146 cùng hai bằng đại học.

Thiên Nhan

Ảnh: Instagram NV, Harvard Ballet Company, SCMP

Bạn có thể quan tâm

Huawei