Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Top đặc sản vỉa hè siêu rẻ, siêu ngon (phần 2)

Những món ăn vỉa hè luôn là lựa chọn của các du khách muốn tiết kiệm chi phí và hòa mình vào cuộc sống của người địa phương.

Top dac san via he sieu re, sieu ngon (phan 2) hinh anh 1 Bánh mì, Việt Nam: Lớp vỏ giòn cùng phần nhân hấp dẫn từ thịt, patê, rau thơm, dưa góp, thêm tương ớt, mayonaise... có thể chinh phục những thực khách khó tính nhất. Bạn có thể thưởng thức món này ở khắp Việt Nam, với giá khoảng 1-<abbr class=2 USD." />
Bánh mì, Việt Nam: Lớp vỏ giòn cùng phần nhân hấp dẫn từ thịt, patê, rau thơm, dưa góp, thêm tương ớt, mayonaise... có thể chinh phục những thực khách khó tính nhất. Bạn có thể thưởng thức món này ở khắp Việt Nam, với giá khoảng 1-2 USD. Ảnh: Mark Weins.
Top dac san via he sieu re, sieu ngon (phan 2) hinh anh 2 Klobásy, Prague, Cộng hòa Czech: Đây là một loại xúc xích của châu Âu, với màu đỏ đậm đặc trưng và khá cay.  Ảnh: Praguemylove/Blogspot.
Klobásy, Prague, Cộng hòa Czech: Đây là một loại xúc xích của châu Âu, với màu đỏ đậm đặc trưng và khá cay. Ảnh: Praguemylove/Blogspot.
Top dac san via he sieu re, sieu ngon (phan 2) hinh anh 3 Bánh mì döner kebab, Berlin, Đức: Mức giá <abbr class=4 USD là khá đắt cho một chiếc doner Kebad, nhưng bánh ở Berlin có phần nhân nhiều thịt, rất hợp cho một chuyến dã ngoại trước đảo Museum. Ảnh: Andberlin." />
Bánh mì döner kebab, Berlin, Đức: Mức giá 4 USD là khá đắt cho một chiếc doner Kebab, nhưng bánh ở Berlin có phần nhân nhiều thịt, rất hợp cho một chuyến dã ngoại trước đảo Museum. Ảnh: Andberlin.
Top dac san via he sieu re, sieu ngon (phan 2) hinh anh 4 Oscypek, Ba Lan: Oscypek là một loại phô mai truyền thống của Ba Lan, được làm từ sữa cừu thêm muối, sau đó đem hun khói trong 14 ngày. Ảnh: Atable.
Oscypek, Ba Lan: Oscypek là một loại phô mai truyền thống của Ba Lan, được làm từ sữa cừu thêm muối, sau đó hun khói trong 14 ngày. Ảnh: Atable.

Những đặc sản Mỹ chỉ nhìn cũng thấy thèm

Pizza chảo Illinois, bánh kẹp tôm hùm Maine, sò núi Rocky ở Montana, trà đá Georgia... là những món đặc sản du khách không thể không nếm thử khi tới Mỹ.

Top dac san via he sieu re, sieu ngon (phan 2) hinh anh 5 Bánh mì kẹp thịt hun khói, Scotland: Món bánh no bụng và ngon lành này được bày bán khắp Scotland, với giá khoảng <abbr class=3 USD. Ảnh: Cheryllulientan." />
Bánh mì kẹp thịt hun khói, Scotland: Món bánh no bụng và ngon lành này được bày bán khắp Scotland, với giá khoảng 3 USD. Ảnh: Cheryllulientan.
Top dac san via he sieu re, sieu ngon (phan 2) hinh anh 6 Kürtőskalác, Budapest, Hungary: Kürtőskalác, hay còn gọi là bánh ống khói, là bột được lăn đường và bơ, sau đó nướng trên than hoa cho tới khi có màu vàng hấp dẫn. Khi nướng, lớp đường bên ngoài sẽ chuyển màu và tạo lớp vỏ giòn cho bánh. Ảnh: Nowwhatstheplan.
Kürtőskalác, Budapest, Hungary: Kürtőskalác, hay còn gọi là bánh ống khói, là bột được lăn đường và bơ, sau đó nướng trên than hoa cho tới khi có màu vàng hấp dẫn. Khi nướng, lớp đường bên ngoài sẽ chuyển màu và tạo lớp vỏ giòn cho bánh. Ảnh: Nowwhatstheplan.
Top dac san via he sieu re, sieu ngon (phan 2) hinh anh 7 Bánh ngọt vỉa hè, Morocco: Tại các khu chợ, nhiều người bán hàng đẩy những xe chở đầy bánh ngọt, bánh quy đủ loại. Bạn có thể mua một hộp 10 chiếc tùy chọn với giá <abbr class=2 USD. Ảnh: Travelshus." />
Bánh ngọt vỉa hè, Morocco: Tại các khu chợ, nhiều người bán hàng đẩy những xe chở đầy bánh ngọt, bánh quy đủ loại. Bạn có thể mua một hộp 10 chiếc tùy chọn với giá 2 USD. Ảnh: Travelshus.
Top dac san via he sieu re, sieu ngon (phan 2) hinh anh 8 Bánh bao kẹp thịt nướng, Đài Loan, Trung Quốc: Phần thịt lợn nướng béo ngậy và đẫm nước sốt, kết hợp với dưa góp, rau thơm và phần vỏ bánh bao, tạo ra món ăn độc đáo này.
Bánh bao kẹp thịt nướng, Đài Loan, Trung Quốc: Phần thịt lợn nướng béo ngậy và đẫm nước sốt, kết hợp với dưa góp, rau thơm và phần vỏ bánh bao, tạo ra món ăn độc đáo này. Ảnh: Christopher Chan.
Top dac san via he sieu re, sieu ngon (phan 2) hinh anh 9 Bánh bao Tây An, Trung Quốc: Bạn có thể mua được 10 chiếc bánh bao mềm mại cùng nhân thịt đậm đà này với <abbr class=1,5 USD. Ảnh: banyangloballearning.wordpress." />
Bánh bao Tây An, Trung Quốc: Bạn có thể mua được 10 chiếc bánh bao mềm mại cùng nhân thịt đậm đà này với 1,5 USD. Ảnh: Banyangloballearning/Wordpress.
Top dac san via he sieu re, sieu ngon (phan 2) hinh anh 10 Bánh mì kẹp thịt gà, Railay, Thái Lan: Hãy chọn một trong những xe đồ ăn xuất hiện ở bãi biển vào buổi trưa và thưởng thức món bánh mì kẹp thịt gà ngon tuyệt với giá khoảng <abbr class=2 USD. Ảnh: Thesweetslife." />
Bánh mì kẹp thịt gà, Railay, Thái Lan: Hãy chọn một trong những xe đồ ăn xuất hiện ở bãi biển vào buổi trưa và thưởng thức món bánh mì kẹp thịt gà ngon tuyệt với giá khoảng 2 USD. Ảnh: Thesweetslife.
Top dac san via he sieu re, sieu ngon (phan 2) hinh anh 11 Súp thịt viên bakso, Indonesia: Với <abbr class=4 USD, bạn có thể mua được 4 bát bakso. Món ăn này phổ biến ở khắp Indonesia. Ảnh: Closari/Flickr." />
Súp thịt viên bakso: Với 4 USD, bạn có thể mua được 4 bát bakso. Món ăn này phổ biến ở khắp Indonesia. Ảnh: Closari/Flickr.
Top dac san via he sieu re, sieu ngon (phan 2) hinh anh 12 Đồ ăn ở phố Soi 38, chợ đêm Bangkok, Thái Lan: Soi 38 là một trong những phố ẩm thực nổi tiếng nhất Bangkok với nhiều món ăn phong phú và giá rẻ. Du khách chỉ phải chi <abbr class=2 USD (khoảng 60 bath) cho một món gà và một ly sinh tố. Ảnh: Culinarymission." />
Đồ ăn ở phố Soi 38, chợ đêm Bangkok, Thái Lan: Soi 38 là một trong những phố ẩm thực nổi tiếng nhất Bangkok với nhiều món ăn phong phú và giá rẻ. Du khách chỉ phải chi 2 USD (khoảng 60 bath) cho một món gà và một ly sinh tố. Ảnh: Culinarymission.
Top dac san via he sieu re, sieu ngon (phan 2) hinh anh 13 Tiểu long bao, Thượng Hải, Trung Quốc: Một đĩa tiểu long bao 12 chiếc có giá khoảng <abbr class=2 USD. Hãy cẩn thận khi ăn, bởi nước thịt bên trong khá nóng. Ảnh: Japantimes." />
Tiểu long bao, Thượng Hải, Trung Quốc: Một đĩa tiểu long bao 12 chiếc có giá khoảng 2 USD. Hãy cẩn thận khi ăn, bởi nước thịt bên trong khá nóng. Ảnh: Japantimes.
Top dac san via he sieu re, sieu ngon (phan 2) hinh anh 14 Bánh cà rốt, Singapore: Điều kỳ lạ là món bánh cà rốt này lại được làm từ củ cải. Bạn có thể thưởng thức món này ở các khu khung tâm của Singapore chỉ với <abbr class=2 USD. Ảnh: Yoursingapore." />
Bánh cà rốt, Singapore: Điều kỳ lạ là món bánh cà rốt này lại được làm từ củ cải. Bạn có thể thưởng thức món này ở các khu khung tâm của Singapore chỉ với 2 USD. Ảnh: Yoursingapore.
Top dac san via he sieu re, sieu ngon (phan 2) hinh anh 15 Khachapuri ở Tbilisi, Georgia: Du khách chỉ cần chi <abbr class=2 USD cho 6 lát bánh mì phô mai ngon tuyệt ở Georgia. Ảnh: Ingredientmatcher." />
Khachapuri ở Tbilisi, Georgia: Du khách chỉ cần chi 2 USD cho 6 lát bánh mì phô mai ngon tuyệt ở Georgia. Ảnh: Ingredientmatcher.
Top dac san via he sieu re, sieu ngon (phan 2) hinh anh 16 Bánh nướng nhân thịt, Australia: Món ăn phổ biến ở Australia này có lớp vỏ giòn và phần nhân thịt thơm ngon bên trong. Ảnh: Laweekly.
Bánh nướng nhân thịt, Australia: Món ăn phổ biến ở Australia này có lớp vỏ giòn và phần nhân thịt thơm ngon bên trong. Ảnh: Laweekly.

Top đặc sản vỉa hè siêu rẻ, siêu ngon trên thế giới

Tờ Buzzfeed đã liệt kê những món ngon vỉa hè với giá chưa tới 4 USD mà du khách có thể thưởng thức khi khám phá thế giới, trong đó có phở và bánh mì của Việt Nam.

Hoàng Linh

Bạn có thể quan tâm

Du lịch nước ngoài Kinh nghiệm du lịch Du lịch

01:08 Thien duong may tren day nui 100 trieu nam tuoi hinh anh

Thiên đường mây trên dãy núi 100 triệu năm tuổi

0

Hoàng Sơn là dãy núi ở tỉnh An Huy, được hình thành từ thời kỷ Trung Sinh, một trong những địa điểm thu hút du khách nhất tại Trung Quốc bởi những biển mây trải dài.

00:53 Sinh vat bien co so do 50 m, dai nhat hanh tinh hinh anh

Sinh vật biển có số đo 50 m, dài nhất hành tinh

0

Đoàn thám hiểm của Viện Hải dương học Schdimt (Mỹ) tình cờ phát hiện loài siphonophorae. Đây là một quần thể động vật lai tạp có chiều dài lớn nhất thế giới, lên đến 50 m.

02:12 Giai cuu 18 con ngua mac ket trong ho bun hinh anh

Giải cứu 18 con ngựa mắc kẹt trong hố bùn

0 8

Cuộc giải cứu 18 con ngựa kéo dài đến đêm ở khu tự trị Duy Ngô Nhĩ Tân Cương (Trung Quốc). Chúng được cho là bị mắc kẹt dưới hố bùn khi đang đi tìm nước uống.

Ban tay khong lo moc giua sa mac nao? hinh anh

Bàn tay khổng lồ mọc giữa sa mạc nào?

0

Tượng đại bàng, thần rắn Naga hay bàn tay khổng lồ nhô lên giữa sa mạc... là các tác phẩm độc đáo trên thế giới. Du khách không thể bỏ lỡ cơ hội khám phá loạt công trình kỳ vĩ này.