Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

T.O.P (Big Bang) sở hữu thẻ tín dụng dành cho giới siêu giàu

Trên trang cá nhân, rapper của Big Bang vô tình để lộ việc anh sở hữu thẻ tín dụng dành riêng cho 0,05% dân số siêu giàu của Hàn Quốc.

Ngày 28/1, bài báo viết về T.O.P (Big Bang) trở thành bài viết được xem nhiều nhất trên cổng thông tin điện tử Naver. Bài viết có nội dung về sự giàu có của rapper nhóm Big Bang.

tai san T.O.P anh 1

T.O.P vô tình để lộ thông tin về thẻ tín dụng của mình.

Theo bài viết, T.O.P đã chia sẻ ảnh anh đặt bánh mỳ từ một cửa hàng có tên Tae Geuk Dang. Nam rapper tiết lộ: "Năm nay tôi 35 tuổi (tuổi Hàn), Tae Geuk Dang là nơi bố mẹ gặp gỡ nhau lần đầu rồi sinh ra tôi". Cửa hàng được rapper sinh năm 1987 đề cập là hàng bánh mỳ lâu đời, bắt đầu bán từ năm 1946.

Tuy nhiên, trong hóa đơn mua hàng, T.O.P đã vô tình để lộ chi tiết về độ giàu có của anh. Thành viên Big Bang thanh toán bằng hình thức trực tuyến, trừ tiền từ thẻ tín dụng Hyundai Black Card KAL.

Theo mô tả của bài viết trên Naver, đây là thẻ tín dụng dành cho giới siêu giàu chiếm 0,05% dân số Hàn Quốc. "Thẻ đen" là từ chỉ loại thẻ thanh toán dành cho giới nhà giàu, ở Hàn Quốc cũng có nhiều ngân hàng phát hành thẻ đen, nhưng thẻ của T.O.P là loại thẻ khó sở hữu nhất.

Để mở được thẻ tín dụng Hyundai Black Card KAL, chủ thẻ phải trải qua quá trình thẩm tra hồ sơ khá khắt khe.

Chủ sở hữu thẻ phải có khối tài sản tối thiểu 10 tỷ won (9 triệu USD) mới được quyền làm hồ sơ xin cấp thẻ. Hồ sơ trên được đủ 8 người thuộc bộ máy quản lý ngân hàng thông qua, một trong 8 người chính là phó chủ tịch của Hyundai Card.

Ngoài ra, khi được cấp thẻ, mỗi chủ sở hữu phải đóng tiền phí thành viên 2 triệu won (1.800 USD) mỗi năm, chi tiêu tối thiểu 10 triệu won (9.000 USD)/năm.

tai san T.O.P anh 2

Nam rapper sở hữu thẻ tín dụng dành cho giới siêu giàu ở Hàn Quốc.

Vì điều kiện mở thẻ khá khắt khe, đồng thời yêu cầu chủ thẻ có khối tài sản lớn, không nhiều nghệ sĩ Hàn sở hữu chiếc thẻ quyền lực trên. Số ít ngôi sao có Hyundai Black Card KAL là G-Dragon, Jeon Ji Hyun, Jin (BTS)... Nhiều người cho rằng sở hữu chiếc thẻ trên chính là bằng chứng rõ ràng nhất cho vị thế đại gia hàng đầu của các ngôi sao Hàn Quốc.

Bên cạnh đó, T.O.P bị kết án vì sử dụng cần sa vào năm 2017. Từ đó tới khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự, nam rapper bị quản lý khắt khe. Sau khi xuất ngũ vào tháng 7/2019, T.O.P vẫn nghỉ ngơi, không xuất hiện trước công chúng hay hoạt động nghệ thuật. Khán giả cho rằng khối tài sản của rapper sinh năm 1987 được tích lũy từ thời gian hoạt động cùng Big Bang.

Nhân chứng khai Seungri (Big Bang) sử dụng dịch vụ mại dâm

Tại phiên điều trần ngày 10/12, một nhân chứng cho biết cô được Seungri thuê để phục vụ khách hàng người Nhật Bản vào tháng 12/2015.

Tuệ Lâm

Bạn có thể quan tâm