Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

T.O.P (Big Bang) bị điều tra chỉ vì phát hành bài hát cảm ơn fan

Nhóm nhạc Big Bang phát hành ca khúc mới, tuy nhiên điều này có thể vi phạm luật quân sự của Hàn Quốc vì thành viên T.O.P đang tại ngũ.

Ngày 19/3, báo chí Hàn Quốc đưa tin thành viên T.O.P của Big Bang bị văn phòng quận Yangsan điều tra vì tội phát hành ca khúc mới trong thời gian nhập ngũ. 

Văn phòng quận Yangsan, nơi T.O.P đang thực hiện nghĩa vụ quân sự cho biết họ đã gửi thư yêu cầu đến cảnh sát Seoul để điều tra liệu T.O.P có vi phạm điều 28 trong quy định dành cho các nhân viên phục vụ cộng đồng hay không. Điều 28 nghiêm cấm mọi nhân viên không được thực hiện các công việc khác khi đang nhập ngũ.

Trước đó, sau khi các thành viên Big Bang lần lượt nhập ngũ, nhóm đã phát hành ca khúc Flower Road như lời cảm ơn tới người hâm mộ. Ca khúc được thu âm vào năm 2015-1016, nhưng được phát hành vào ngày 13/3 năm nay. 

Top Bigbang bi dieu tea anh 1
Ca khúc mới phát hành Flower Road là món quà tặng người hâm mộ của nhóm.

Văn phòng quận Yongsang trả lời phỏng vấn: "Chúng tôi đang chờ xác nhận việc phát hành bài hát có được phép hay không. Cục Quản lý nhân sự quân đội đang xem xét vụ việc và cho chúng tôi câu trả lời vào tuần này".

Quá trình thực hiện nghĩa vụ quân sự của T.O.P gặp khá nhiều vấn đề. Vào tháng 6/2017, anh bị cáo buộc nhiều lần dùng cần sa từ tháng 10/2016. Trong quá trình điều tra, T.O.P bị đuổi khỏi sở cảnh sát Gangnam, nơi anh đang tại ngũ và trở về nhà chờ kết quả. Cuối cùng, T.O.P phải nhận án phạt 2 năm tù treo (quản giáo) và 12.000 won. 

Top Bigbang bi dieu tea anh 2
T.O.P vướng nhiều rắc rối trong quá trình thực hiện nghĩa vụ quân sự.

Tháng 1, T.O.P quay trở lại làm nhân viên cộng đồng tại Trung tâm cảnh báo Thiên tai thuộc Tòa thị chính quận Yongsan, Seoul, dự kiến xuất ngũ vào ngày 30/6/2019. Mới đây, anh cũng xuất hiện trong đám cưới của thành viên Taeyang, tuy nhiên phản ứng của công chúng với anh vẫn còn tiêu cực.

Thủy Linh

Bạn có thể quan tâm