Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Top ảnh tuần: Nước Mỹ 'đóng băng', Pharaoh 'trỗi dậy'

Bão tuyết khiến miền đông bắc nước Mỹ chìm trong băng giá trong khi giới khảo cổ có phát hiện quan trọng về pharaoh Ai Cập nhờ vớt được bức tượng cổ khổng lồ từ vũng bùn ở Cairo.

khai quat tuong Pharaoh o Ai Cap anh 1
Nước Mỹ đóng băng: Một người đàn ông đi dọc Phố 59 Tây dưới tuyết rơi ở Manhattan, New York, ngày 14/3. Phía xa là Quảng trường Thời đại. Các bang New York, New Jersey, Pennsylvania và Virginia của Mỹ đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp khi một trận bão lớn kéo dài gây ra tuyết rơi dày. Cơn bão mùa đông với vận tốc gió lên tới 100 km/h đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến giao thông và người dân được khuyến cáo không nên ra đường. Ảnh: Reuters.
khai quat tuong Pharaoh o Ai Cap anh 2
Pharaoh 'trỗi dậy': Công nhân ở Cairo khai quật bức tượng khổng lồ 3.000 năm tuổi của vua Ai Cập vào ngày 13/3. Bộ trưởng Bộ Cổ vật Ai Cập gọi đây là một trong những phát hiện khảo cổ quan trọng nhất của nước này. Ảnh: AFP/Getty.
khai quat tuong Pharaoh o Ai Cap anh 3
Tập trận Đại bàng non: Các binh sĩ hải quân trên tàu USS Carl Vinson trong cuộc tập luyện ở phía đông bán đảo Triều Tiên hôm 14/3. Đây là cuộc tập trận Đại bàng non thường niên giữa Mỹ và Hàn Quốc. Ảnh: AFP/Getty.
khai quat tuong Pharaoh o Ai Cap anh 4
Người Do Thái say xỉn: Một người đàn ông say xỉn ở Jerusalem, Israel, sau khi ăn mừng lễ hội Purim của người Do Thái. Đây là một trong những lễ hội vui nhộn nhất trong lịch Do Thái. Mọi người mặc trang phục đặc biệt, uống rượu thỏa thích và ăn bánh ngọt từ lúc mặt trời lặn cho đến tối hôm sau. Ảnh: AP.
khai quat tuong Pharaoh o Ai Cap anh 5
Gấu trắng chơi tuyết: Chú gấu Bắc cực tên Nan vùi mình trong tuyết ở Sở thú Brookfield, Illinois, Mỹ, ngày 14/3. Ảnh: AP.
khai quat tuong Pharaoh o Ai Cap anh 6
Lễ hội kiểu Ireland: Người dân tham gia lễ hội theo phong cách Ireland được tổ chức tại Công viên Sokolniki ở Moscow, Nga, vào ngày 18/3 để đánh dấu Ngày của Thánh Patrick. Ảnh: Getty.
khai quat tuong Pharaoh o Ai Cap anh 7
Chim trong lồng: Các nghệ sĩ trình diễn mang những chiếc lồng chim trong một buổi biểu diễn tập thể tại Thượng Hải, Trung Quốc, ngày 18/3. Họ xuất hiện trên đường phố xung quanh các tòa nhà biểu tượng ở Thượng Hải với mục đích kêu gọi mọi người tự giải thoát mình khỏi cuộc sống đô thị. Ảnh: VCG/Getty.
khai quat tuong Pharaoh o Ai Cap anh 8
Kiểm tra mặt nạ: Một viên chức chính phủ Hàn Quốc kiểm tra mặt nạ phòng độc của mình trong cuộc diễn tập phòng vệ dân sự đề phòng khả năng Triều Tiên tấn công hóa học vào văn phòng của họ ở Seoul, Hàn Quốc , ngày 15/3. Ảnh: AP.
khai quat tuong Pharaoh o Ai Cap anh 9
Giữa đồng hoa: Một phụ nữ cầm gậy selfie giữa đồng hoa dại mùa xuân gây ra bởi mùa đông ẩm ở Hồ Elsinore, California, Mỹ, ngày 14/3. Ảnh: Reuters.
New York chuyển màu trắng sau trận bão tuyết dữ dội Trận bão tuyết dữ dội ở New York trong ngày 9/2 khiến một người thiệt mạng, nhiều người khác chật vật với các phương án đối phó.

Thân thế thực sự của tượng Pharaoh 3.000 năm vừa khai quật

Bộ trưởng Di tích Ai Cập ngày 16/3 cho biết các bộ phận từ tượng pharaoh 3.000 năm vừa được khai quật có thể là của vua Psamtek I thay vì Ramses II như thông tin trước đây.

Pharaoh 'trỗi dậy': Cận cảnh tượng ông tổ vĩ đại 3.000 năm của Ai Cập

Một số phần của bức tượng cao 8 m được cho tạc vị pharaoh nổi tiếng Ramses II đã được các nhà khảo cổ khai quật, trong đó nửa thân trên của tượng nặng tới 8 tấn.


Tuyết Mai

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Trung Đông Thế giới