Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

SLIDING

Top 9 sân bay nhộn nhịp nhất châu Á năm 2019

Theo báo cáo mới nhất của Airports Council International, châu Á có đến 9 sân bay nhộn nhịp nhất trong top 20 của thế giới.

san bay ban ron nhat the gioi anh 1

Theo báo cáo mới nhất của Airports Council International, châu Á có đến 9 sân bay nhộn nhịp nhất trong top 20 của thế giới.

Cụ thể, 3 trong số 10 sân bay bận rộn nhất thế giới ở tại Trung Quốc đại lục nơi ngành hàng không đang phát triển nóng. Quốc gia này đang xây mới 8 sân bay mỗi năm, đặt mục tiêu mở mới lên đến con số 216 sân bay vào năm 2035.

Là khu vực di chuyển hàng không nhộn nhịp nhất thế giới, hầu hết sân bay châu Á đều được chấm điểm chất lượng cao. 4 trên 5 sân bay hàng đầu nhận giải thưởng Skytrax World Airports Awards thuộc khu vực này.

Những sân bay lớn nhất ở châu Á có khả năng phục vụ nhu cầu từ hàng chục đến hàng trăm triệu lượt khách với nhiều trang thiết bị tiện nghi, hiện đại vượt trội so với các khu vực khác trên thế giới.

san bay ban ron nhat the gioi anh 2

Sân bay quốc tế Beijing Capital

 • Lượng khách đón năm 2018: gần 101 triệu.
 • Xếp hạng thế giới: 2

Sân bay nhộn nhịp nhất châu Á và thứ 2 thế giới sau sân bay Atlanta-Harrtsfield-Jackson của Mỹ dẫn đầu thế giới về chất lượng cơ sở vật chất khi đón tiếp gần 101 triệu hành khách năm 2018.

Khi Daxing Airport đi vào hoạt động, Beijing Capital sẽ không đóng cửa, thay vào đó sẽ tiếp tục là nơi đóng quân của các hãng như Air China hay Hainan Airlines. Ảnh: China Daily.

san bay ban ron nhat the gioi anh 3

Sân bay Tokyo Haneda

 • Lượng khách đón năm 2018: hơn 87 triệu.
 • Xếp hạng thế giới: 5

Một trong những cái tên hiếm hoi có thể tước ngôi vương của Singapore trong sự ưa thích của hành khách chính là sân bay Haneda của Tokyo. Mặc dù không có những trang thiết bị tối tân như Singapore hay hiện đại như Seoul Incheon, sân bay Haneda đạt đến đỉnh cao của sự hiệu quả cũng như gần thành phố hơn so với sân bay Narita.

Sân bay thường xuyên góp mặt ở vị trí xếp hạng cao về mức độ sạch sẽ và các phương tiện hướng đến khách hàng. Hiếm khi khách hàng phải đối mặt với việc trễ chuyến tại đây. Theo thống kê bởi OAG, Tokyo Haneda là sân bay đúng giờ nhất thế giới. Ảnh: Skytrax.

san bay ban ron nhat the gioi anh 4

Sân bay quốc tế Hong Kong

 • Lượng khách đón năm 2018: hơn 74,5 triệu
 • Xếp hạng thế giới: 8

Khi các nhà chức trách quyết định đóng cửa sân bay Hong Kong cũ vào năm 1998, có những nghi ngờ về việc phiên bản thay thế sẽ phát triển được. Tuy nhiên, sân bay mới mang tên Chek Lap Kok hiện đứng thứ 8 trong danh sách sân bay nhộn nhịp nhất trên thế giới.

Cathay Pacific cùng nhiều cái tên khác đã chọn sân bay được xây dựng hoàn toàn trên đảo Chek Lap Kok là sân bay chính của mình. Ảnh: HKIA.

san bay ban ron nhat the gioi anh 5

Sân bay quốc tế Shanghai Pudong

 • Lượng khách đón năm 2018: 74 triệu
 • Xếp hạng thế giới: 9

Shanghai Pudong là sân bay quốc tế chính tại Thượng Hải. Đây cũng là sân bay vận chuyển đồ nhộn nhịp thứ 3 thế giới. Pudong chỉ mới mở từ năm 1999 nhưng đã mở rộng để bao gồm nhà ga vệ tinh lớn nhất thế giới.

Hiện nay, sân bay Pudong có thể tiếp đón 80 triệu lượt khách mỗi năm mà không cần phải mở rộng thêm nữa. Tuy nhiên, vấn đề trải nghiệm của hành khách còn cần được cải thiện thêm nhiều với việc kiểm tra hộ chiếu, hành lý hay việc kiểm soát dấu vân tay của khách ngoại quốc. Ảnh: Paul Maurer.

san bay ban ron nhat the gioi anh 6

Sân bay quốc tế Indira Gandhi tại Delhi

 • Lượng khách đón năm 2018: gần 70 triệu
 • Xếp hạng thế giới: 12

Theo báo cáo từ ACI, Ấn Độ đã trở thành thị trường hàng không lớn thứ 3 thế giới vào năm 2018. Sân bay nhộn nhịp nhất Ấn Độ và thứ 12 thế giới, Indira Gandhi International là điểm tập kết của nhiều hãng hàng không quốc nội như Air India, IndiGo hay SpiceJet.

Gần đây, sân bay này đã chiến thắng giải Best Airport ở hạng chất lượng dịch vụ sân bay từ Airports Council International bên cạnh sân bay Mumbai. Ảnh: DIAL.

san bay ban ron nhat the gioi anh 7

Sân bay quốc tế Guangzhou Baiyun

 • Lượng khách đón năm 2018: gần 69,8 triệu
 • Xếp hạng thế giới: 13

Sân bay Guangdong Biayun đi vào hoạt động năm 2004 để phục vụ nhu cầu của tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc với lượng dân số khổng lồ. Đây là sân bay nhộn nhịp thứ 3 tại Trung Quốc và thứ 13 của thế giới.

Hiện nay, sân bay đã hoàn thiện quá trình mở rộng với nhà ga mới và đi vào hoạt động tháng 4/2018, có sức chứa lên đến 80 triệu hành khách mỗi năm. Ảnh: JCDecaux.

san bay ban ron nhat the gioi anh 8

Sân bay quốc tế Incheon

 • Lượng khách đón năm 2018: gần 68,4 triệu
 • Xếp hạng thế giới: 16

Một trong những sân bay hiện đại nhất trên thế giới, sân bay quốc tế Incheon tại Seoul là cửa ngõ chính của Hàn Quốc, nơi du lịch hàng không đang phát triển nhanh với các công nghệ tối tân.

Với khả năng tiếp đón 70 triệu lượt hành khách, sân bay Incheon có rất nhiều khoảng không gian rộng rãi. Sân bay có sự xuất hiện của những robot thân thiện, hướng dẫn hành khách cũng như cập nhập thông tin hữu ích về các chuyến bay hay lau dọn giúp cho nhà ga sân bay luôn sạch sẽ. Ảnh: JHP.

san bay ban ron nhat the gioi anh 9

Sân bay quốc tế Soekarno-Hatta tại Jakarta

 • Lượng khách đón năm 2018: gần 68,4 triệu
 • Xếp hạng thế giới: 18

Đến với sân bay quốc tế Soekarno-Hatta tại thủ đô Jakarta, bạn sẽ đi qua nhà ga số 1 đông đúc, nhà ga số 3 mới cực kì hiện đại hay nhà ga số 2 với thiết kế độc đáo, phản chiếu những khu vườn nhiệt đới cùng với các gian hàng truyền thống

. Với việc Indonesia được tạo thành từ hàng nghìn đảo nhỏ, du lịch hàng không là điều cần thiết để có thể di chuyển. Ảnh: Woodhead.

san bay ban ron nhat the gioi anh 10

Sân bay Changi Singapore

 • Lượng khách đón năm 2018: 65,6 triệu
 • Xếp hạng thế giới: 19

Sân bay Changi tại Singapore từ lâu đã luôn được yêu thích với hành khách cũng như các hãng bay. Năm 2019 là lần thứ 7 liên tiếp, Changi trở thành trung tâm hàng không tốt nhất thế giới. Hành khách đơn giản là ưu thích việc đi qua bốn nhà ga tại đây với mỗi trải nghiệm đều hết sức khác biệt.

Ben schlappis, một nhà tư vấn du lịch, đã nhận xét: “Tôi không nghĩ sẽ có một sân bay nào có nhiều tiện nghi hơn Changi của Singapore. Từ bể bới đến một vườn bướm hay rạp chiếu phim, họ có tất cả”. Ảnh: Alamy.

Đô Na - Ngô Minh

Bạn có thể quan tâm