Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Top 60 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam học xây dựng doanh nghiệp xã hội

Tập 5 chương trình truyền hình thực tế “Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019” phát sóng trên VTV9 vừa qua xoay quanh buổi huấn luyện kỹ năng về xây dựng doanh nghiệp xã hội.

Với chủ đề tập thi “Tôi vì cộng đồng - Woman for woman”, top 60 đã tham gia những thử thách trọng tâm của chương trình nhằm trang bị kiến thức cần thiết để lập ý tưởng kinh doanh, huy động vốn và triển khai các hoạt động kinh doanh hướng đến cộng đồng, đặc biệt là “phái yếu”.

Tại tập này, Nam A Bank tiếp tục đồng hành cùng các người đẹp với vai trò là tư vấn kỹ năng, kiến thức, kinh nghiệm để triển khai ý tưởng kinh doanh khả thi cho các mô hình doanh nghiệp xã hội.

hoa hau anh 1
Bà Võ Thị Tuyết Nga - thành viên HĐQT kiêm Phó tổng giám đốc Nam A Bank là một trong những giám khảo khách mời của tập 5.

Theo đó, thí sinh được chia thành 6 nhóm và tự lên ý tưởng dự án để thuyết trình trước hội đồng giám khảo khách mời với các chủ đề như: Phụ nữ tái hòa nhập cộng đồng, Cộng đồng chuyển giới LGBT, viện dưỡng lão, phòng vệ cho phụ nữ… Tại đây, các người đẹp đã có những trải nghiệm mới khi kêu gọi vốn đầu tư doanh nghiệp xã hội dành cho phụ nữ.

Nhóm của thí sinh Thúy Vân đem đến mô hình doanh nghiệp xã hội “Nhà của ngoại” với mong muốn mang đến cho các cụ già neo đơn một tổ hợp dưỡng lão bán lẻ và giải trí; nhóm của đội trưởng Nguyễn Trần Khánh Vân mang đến mô hình doanh nghiệp xã hội dành cho phụ nữ tái hòa nhập cộng đồng với mô hình “Quán chay Thiện Tâm”, có doanh thu hàng năm lên đến gần 3 tỷ đồng/năm; nhóm của đội trưởng Nguyễn Diana lại xây dựng mô hình học viện đào tạo nghề cho người chuyển giới, giúp họ sống đúng đam mê, có thêm thu nhập…

hoa hau anh 2
Mô hình học viện đào tạo nghề cho người chuyển giới của Nguyễn Diana đã xuất sắc chiến thắng tại tập thi này.

Để xây dựng thành công các mô hình doanh nghiệp hướng đến cộng đồng, nguồn vốn ưu đãi và linh hoạt là một trong những yếu tố quan trọng giúp doanh nghiệp hoạt động thuận lợi. Gói sản phẩm Happy Lady của Nam A Bank được một số nhóm thí sinh chú ý vì có nhiều ưu đãi đặc quyền dành riêng cho phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ làm chủ doanh nghiệp.

Happy Lady là gói sản phẩm kết hợp giữa tiền gửi tiết kiệm, tiền vay, tài khoản thanh toán, gói tài khoản tối ưu, gói combo và thẻ tín dụng quốc tế do Nam A Bank phát hành dành cho phụ nữ. Theo đó, khi khách hàng nữ sử dụng gói sản phẩm này sẽ được hưởng các chính sách ưu đãi như: Lãi suất tiền gửi cao hơn thông thường, giảm lãi suất tiền vay, miễn phí duy trì số dư tài khoản thanh toán, miễn phí thường niên thẻ tín dụng cùng hàng nghìn gift voucher khi khách hàng sử dụng dịch vụ/mua sắm tại các đơn vị đối tác liên kết của Nam A Bank…

hoa hau anh 3
Hội đồng Ban giám khảo nhận xét và công bố kết quả của dự án dành chiến thắng tại tập thi “Tôi vì cộng đồng”.

Tham gia với vai trò là giám khảo khách mời, bà Võ Thị Tuyết Nga - thành viên HĐQT kiêm Phó tổng giám đốc Nam A Bank đã tư vấn và hướng dẫn thêm cho thí sinh xây dựng ý tưởng kinh doanh, huy động vốn và triển khai các mô hình trên có tính khả thi hơn.

Bà Võ Thị Tuyết Nga cho biết: “Cùng với việc đẩy mạnh hoạt động kinh doanh, Nam A Bank thường xuyên triển khai các hoạt động hướng đến cộng đồng nhằm lan tỏa những điều tốt đẹp nhất đến xã hội. Chủ đề “Tôi vì cộng đồng - Woman for woman” của chương trình truyền hình thực tế này cũng là thông điệp mà chúng tôi muốn nhắn nhủ với các thí sinh rằng, ngân hàng sẵn sàng đồng hành cùng các bạn để triển khai những mô hình doanh nghiệp xã hội thiết thực, góp phần giúp những người kém may mắn, đặc biệt là phụ nữ vươn lên trong cuộc sống”.

hoa hau anh 4
Thí sinh chụp hình lưu niệm tại chương trình.

Xuyên suốt cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019, bên cạnh hỗ trợ về mặt tài chính để hành trình chinh phục vương miện cao quý của thí sinh diễn ra tốt nhất, Nam A Bank còn tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện của chương trình. Vừa qua, ngân hàng này đã đồng hành cùng thí sinh tại đêm tiệc từ thiện Miss Universe; tư vấn, định hướng cho thí sinh xây dựng các dự án hướng tới cộng đồng…

Nam A Bank không chỉ là đơn vị chính thức đồng hành xuyên suốt trong các mùa thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam (năm 2008, 2015, 2017 và năm 2019) mà còn hỗ trợ nhiều hoạt động hướng đến cộng đồng của các người đẹp sau đăng quang, tiêu biểu như: Cùng Hoa hậu H’hen Niê trao hàng trăm suất học bổng cho các nữ sinh dân tộc thiểu số tại hành trình trao học bổng “Nâng bước đến trường - Thắp sáng tương lai”; cùng Á hậu Hoàng Thùy tại dự án “Tôi chọn sống xanh” nhằm triển khai các hoạt động bảo vệ môi trường, nâng cao nhận thức của người dân để chung tay bảo vệ hành tinh…

Giang Quốc Hoàng

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh

Nen mua vang hay dau tu Bitcoin? hinh anh

Nên mua vàng hay đầu tư Bitcoin?

0 84

Khi giới đầu tư thoát khỏi vàng để mua Bitcoin khiến giá đồng tiền này lên cao kỷ lục, đã nổi lên tranh luận giữa các chuyên gia Phố Wall nên đầu tư vào loại tài sản nào mới tốt.