Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Top 5 sản phẩm Smarthome được ưu thích nhất năm 2020

Một sản phẩm smarthome tốt không chỉ bao gồm hệ sinh thái thiết bị tương thích đa dạng, nền tảng đó cần gần gũi, dễ dàng tiếp cận và đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng của người dùng.

Một sản phẩm smarthome tốt không chỉ bao gồm hệ sinh thái thiết bị tương thích đa dạng, nền tảng đó cần gần gũi, dễ dàng tiếp cận và đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng của người dùng. Năm 2020, giá trị thị trường smarthome - nhà thông minh được dự báo đạt 43 tỷ USD, tăng gấp 3 lần so với năm 2014.

Với mong muốn tìm ra sản phẩm Smarthome được độc giả yêu thích nhất, Zing đã chọn ra 5 đề cử tiêu biểu từ các thương hiệu công nghệ khác nhau. Đây là giải thưởng nằm trong sự kiện tôn vinh các sản phẩm đổi mới, sáng tạo và tiên phong ứng dụng công nghệ Best Innovation Award 2020. Mời độc giả cùng Zing đón xem và bình chọn.

5 san pham smarthome duoc uu thich nhat nam 2020 anh 1

Samsung SmartThings: Đem cả ngôi nhà vào lòng bàn tay

SmartThings là hệ sinh thái nhà thông minh sở hữu bởi hãng công nghệ đến từ Hàn Quốc. Đây là nền tảng IoT đa dạng, có giao thức kết nối sóng Z-wave/Zigbee, cho phép người dùng điều khiển các thiết bị kết nối trong phạm vi lên đến 30 m.

5 san pham smarthome duoc uu thich nhat nam 2020 anh 2

Qua SmartThings Hub, người dùng có thể kiểm soát hàng trăm thiết bị bằng cách điều khiển bộ trung tâm, thay vì cài đặt ứng dụng lên từng thiết bị. Danh sách thiết bị tương thích SmartThings khá phong phú. Ngoài các sản phẩm của Samsung, người dùng có thể kết nối với nhiều sản phẩm từ bên thứ 3.

Thông qua trợ lý ảo Bixby, hoặc qua ứng dụng trên TV, điện thoại, màn hình tủ lạnh, tất cả thiết bị điện tử gia dụng nằm trong hệ sinh thái của Samsung đều có thể được kết nối với nhau và dễ dàng điều khiển bằng giọng nói.

5 san pham smarthome duoc uu thich nhat nam 2020 anh 3

Người dùng có thể xem hoặc điều khiển đèn ngay trên Samsung Smart TV hay tủ lạnh thông minh. SmartThings đem lại nhiều tiện ích như tự động khóa cửa, chẩn đoán chất lượng không khí, tự động bật đèn trong một thời điểm nhất định… giúp ngôi nhà có thể hoạt động theo lịch trình phù hợp với người dùng.

5 san pham smarthome duoc uu thich nhat nam 2020 anh 4

Apple HomeKit: Làn gió mới trên thị trường

Tuy có hệ sinh thái thiết bị đa dạng như chuông cửa, camera an ninh, loa thông minh… Apple HomeKit vẫn bị giới hạn số lượng mẫu mã do bước vào sân chơi này chưa lâu. Cấu trúc vận hành của nền tảng hoàn toàn trong hệ thống mạng nội bộ, không thông qua bất cứ bên thứ 3 hay sever Apple.

Điểm thu hút lớn nhất của Apple HomeKit là người dùng không cần thiết bị trung tâm để điều khiển ngôi nhà, người dùng chỉ cần sở hữu các sản phẩm chạy iOS hoặc Apple TV.

5 san pham smarthome duoc uu thich nhat nam 2020 anh 5

Quá trình tương thích các thiết bị thông minh của Apple HomeKit diễn ra nhanh chóng, thao tác đơn giản. Để có thể điều khiển các thiết bị thông minh khi ra ngoài, người dùng cần thiết lập iPad, Apple TV hay loa HomePod trở thành home hub. Lệnh điều khiển sẽ được gửi lên iCloud và truyền đến home hub tại nhà.

5 san pham smarthome duoc uu thich nhat nam 2020 anh 6
Việc sở hữu nhiều sản phẩm mang thương hiệu Apple sẽ là một lợi thế cho HomeKit. Hiện nay, các hãng như Sony, Samsung, LG đã ra mắt một số dòng TV hỗ trợ HomeKit. Người dùng cũng có thể sử dụng những sản phẩm này và biến chúng thành home hub.
5 san pham smarthome duoc uu thich nhat nam 2020 anh 7

LG ThinQ: Chẩn đoán thông minh

Dù ở bất cứ nơi đâu, ứng dụng LG ThinQ luôn cho phép người dùng điều khiển tức thì các thiết bị thông minh. Sau khi kết nối Wi-Fi, người dùng đã có thể tích hợp các công việc như giám sát, kiểm tra và điều khiển sản phẩm của LG trong hệ sinh thái nhà thông minh tại gia.

5 san pham smarthome duoc uu thich nhat nam 2020 anh 8

Ngoài ra, LG ThinQ có thể chẩn đoán sự cố tiềm ẩn bằng Wi-Fi, NFC và âm thanh của thiết bị. LG ThinQ còn có chức năng phân tích thói quen của người dùng, từ đó đưa ra những lời khuyên kịp thời, giúp ngăn ngừa sự cố trước khi chúng xảy ra.

Nền tảng nhà thông minh LG ThinQ giúp tối ưu hóa hiệu suất hoạt động, giảm thiểu việc lãng phí năng lượng của thiết bị.
5 san pham smarthome duoc uu thich nhat nam 2020 anh 9

Google Home: Đa năng và thuận tiện

Google Home sử dụng trợ lý ảo Google Assistant, giúp người dùng điều khiển được hơn 1.000 thiết bị trong ngôi nhà thông minh. Google Home có hệ sinh thái IoT từ hơn 100 thương hiệu khác nhau như LG, GE, Phillips, Nest.

Người dùng có thể yêu cầu loa thông minh Google tăng giảm độ sáng ánh đèn, thay đổi nhiệt độ trong phòng, bật ấm đun nước hay thậm chí lò vi sóng.

5 san pham smarthome duoc uu thich nhat nam 2020 anh 10

Điểm nổi bật của Google Home chính là trợ lý ảo, phần lớn lệnh điều khiển thiết bị thông minh được người dùng thao tác qua lời nói. Ngoài ra, trợ lý ảo có chức năng hỗ trợ người dùng tra cứu, tìm thông tin, gọi điện và nhiều tiện ích khác.

5 san pham smarthome duoc uu thich nhat nam 2020 anh 11

Xiaomi Home: Giá thành hợp lý

Hệ sinh thái IoT chính là dấu ấn đặc biệt của Xiaomi. Hãng công nghệ đến từ Trung Quốc sở hữu nhiều thiết bị gia dụng đa dạng và gần gũi với cuộc sống hàng ngày. Chỉ cần thao tác trên smartphone, người dùng có cơ hội nâng cao trải nghiệm sống tại nhà nhờ các sản phẩm Xiaomi như robot hút bụi, máy lọc không khí, chuông cửa, đèn ngủ thông minh…

5 san pham smarthome duoc uu thich nhat nam 2020 anh 12

Hệ thống nhà thông minh Xiaomi sử dụng ứng dụng Mi Home, cho phép người dùng kết nối với một số sản phẩm của bên thứ 3. Xiaomi nổi tiếng với bộ smarthome kit có giá thành hợp lý, dễ lắp đặt, tích hợp nhiều cảm biến thông minh.

5 san pham smarthome duoc uu thich nhat nam 2020 anh 13

Best Innovation Award là giải thưởng tôn vinh các sản phẩm có sự đổi mới, sáng tạo và tiên phong ứng dụng công nghệ để mang đến cuộc sống tốt hơn. Danh sách đề cử Best Innovation Award 2020 gồm 6 hạng mục: smartphone, super App, smart home, smart car, e-commerce platform và laptop. Mỗi hạng mục bao gồm 5 đề cử từ nhiều thương hiệu. Từ ngày 11/1 đến 14/1, độc giả có thể bình chọn cho smarthome yêu thích tại trang chủ của Zingnews hoặc tại đây.

Minh Khánh

Bạn có thể quan tâm

SLIDING Best Innovation Award 2020 Công nghệ