Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Top 3 Vietnam Idol háo hức ra mắt sản phẩm đầu tay

Lần đầu tiên trong lịch sử cuộc thi Thần tượng âm nhạc Việt Nam, top 3 có cơ hội thực hiện single đầu tay với những sáng tác được "đo ni đóng giày" cho riêng mình.

Giám đốc âm nhạc Huy Tuấn cho hay, các nhạc sĩ được mời sáng tác cho top 3 Vietnam Idol là Khắc Hưng, Vũ Cát Tường và Hải Âu. Đây là những người tài năng nhất trong thế thệ nhạc sĩ trẻ và có nhiều thành công trên thị trường âm nhạc thời gian gần đây. Hơn nữa, họ có những sáng tác phản ánh được tinh thần và cá tính âm nhạc của Trọng Hiếu, Bích Ngọc và Minh Quân.

Cụ thể, Khắc Hưng là người có gout thẩm mỹ cập nhật thị trường âm nhạc thế giới, rất phù hợp với Trọng Hiếu. Vũ Cát Tường có phong cách âm nhạc văn minh và không kém phần nữ tính là sự lựa chọn tốt nhất cho thí sinh Bích Ngọc. Tác giả của những ca khúc mang màu sắc lãng mạn và sâu sắc - nhạc sĩ Hải Âu - hợp với giọng hát nhẹ nhàng, sâu lắng của Minh Quân.

Phạm Hải Âu và thí sinh Minh Quân tích cực tập luyện cho đêm nhạc tới.

Thí sinh Bích Ngọc chia sẻ, cô rất hạnh phúc khi được thể hiện ca khúc mới do Vũ Cát Tường viết cho riêng mình. Trước đó, thí sinh này giành tấm vé vàng tại Vietnam Idol bằng một sáng tác của nữ nghệ sĩ có phong cách tomboy. Cô từng có ý định chọn ca khúc Yêu xa cho đêm nhạc Phá cách.

Bích Ngọc hạnh phúc khi được hợp tác với nữ ca sĩ - nhạc sĩ mà cô thần tượng.

Thí sinh Minh Quân tiết lộ, anh thấy thoải mái khi được làm việc chung với Hải Âu vì "anh hiền và ít nói hơn cả tôi". Chàng giáo viên dạy tiếng Anh có chút lo sợ không thể hiện tốt ca khúc, tuy nhiên, nhạc sĩ trẻ lại rất hài lòng. Anh chia sẻ: "Tôi tin Quân sẽ làm tan chảy trái tim nhiều cô gái trong đêm nhạc sắp tới".

Nhạc sĩ Khắc Hưng sáng tác bài hát riêng cho Trọng Hiếu từ chính tâm trạng và hoàn cảnh của thí sinh này trên chặng đường chinh phục danh hiệu Thần tượng âm nhạc Việt Nam.

Tác giả ca khúc Yêu cho hay: "Hiếu thật sự để lại cho tôi nhiều ấn tượng bởi phong cách làm việc chuyên nghiệp và khả năng cảm nhạc tốt”.

Khắc Hưng nhiệt tình hướng dẫn Trọng Hiếu xử lý ca khúc mới.

Top 3 Vietnam Idol giới thiệu những bài hát được viết cho riêng mình trong đêm gala 7 với chủ đề Những ca khúc mới được truyền hình trực tiếp tối chủ nhật, ngày 19/7 trên kênh VTV3.

Thu Giang

Bạn có thể quan tâm