Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Top 15 gương mặt nhí bước vào chung kết 'Tìm kiếm bộ 3 thông minh VN'

Sau 2 tháng trải qua 3 vòng thi loại hấp dẫn, vượt qua hàng nghìn bài dự thi, top 15 gương mặt nhí xuất sắc bước vào chung kết “'Tìm kiếm bộ 3 thông minh VN” chính thức lộ diện.

Buổi livestream mang tên “Tuyệt chiêu đánh thức sự thấu cảm ở trẻ”, với sự tham gia của các khách mới quen thuộc là ThS. BS Lê Thị Kim Dung (khoa Nhi Phòng khám Đa khoa Quốc tế CarePlus), thạc sĩ tâm lý học Tô Nhi A (giảng viên Cao đẳng Sư phạm Trung ương TP.HCM) cùng MC Mai Phương, diễn ra vào ngày 15/6.

Enfa anh 1
Buổi livestream diễn ra vào ngày 15/6.

Đây cũng là buổi livestream công bố kết quả top 5 cuối cùng bước vào vòng chung kết cuộc thi “Tìm kiếm bộ 3 thông minh Việt Nam”. Trải qua 3 vòng thi hấp dẫn và thú vị, hàng nghìn video dự thi được gửi về BTC chương trình. Ở đó, mỗi video là một sự tự hào và hãnh diện mà cha mẹ dành cho thiên thần nhỏ của mình.

Trong top 10 video nổi bật tại vòng thi “Thấu cảm”, 5 video bước vào chung kết nhận được voucher mua sắm tại hệ thống Con Cưng trị giá 5 triệu đồng, 3 lon sữa Enfagrow A+4 900 gram; 5 video còn lại nhận được voucher mua sắm tại hệ thống Con Cưng trị giá 2 triệu đồng và 3 lon sữa Enfagrow A+4 900 gram.

Độc giả tham khảo danh sách 10 bài dự thi xuất sắc trong vòng Tư duy tại bảng dưới đây.

Enfa anh 2

Cụ thể, top 5 bạn nhỏ cuối cùng góp mặt tại vòng chung kết “Tìm kiếm bộ 3 thông minh Việt Nam” gồm Hoàng Phúc, Quang Lâm, Bảo Hân, An Nhiên và Cẩm Tiên.

Như vậy, sau 2 tháng diễn ra vòng loại với 3 vòng thi thú vị, top 15 thí sinh nhí bước vào vòng chung kết diễn ra ngày 23/6 chính thức lộ diện. Theo đó, các bé sẽ tham gia 3 phần thi trực tiếp gồm “Tư duy”, “Tự tin” và “Thấu cảm”. Ban giáo khảo vòng chung kết gồm PGS. TS chuyên gia tâm lý Huỳnh Vĩnh Sơn, ThS. BS Lê Thị Kim Dung và MC Phan Anh.

Enfa anh 3
Ban giám khảo vòng thi chung kết.

Nội dung cụ thể sẽ được BTC thông báo tại cuộc thi. Kết thúc vòng chung kết, BTC chọn 3 bạn nhỏ xuất sắc nhận giải thưởng là một chuyến du lịch Singapore và 33 lon sữa Enfagrow A+4 900 gram; 12 bạn còn lại nhận được chuyến du lịch Vinpearl Land Phú Quốc và 12 lon sữa Enfagrow A+4 900 gram. Độc giả tham khảo thêm thông tin chi tiết tại fanpage Enfa A+ Smart Club.

Độc giả tham khảo danh sách 15 thí sinh nhí bước vào vòng chung kết “Tìm kiếm bộ 3 thông minh Việt Nam” tại bảng dưới đây.

Enfa anh 4

Bên cạnh việc công bố kết quả, buổi livestream còn thu hút đông đảo sự theo dõi của phụ huynh khi các chuyên gia giải đáp nhiều thắc mắc xoay quanh giai đoạn khủng hoảng tuổi lên 3 ở trẻ. Ở giai đoạn này, trẻ có tính sở hữu khá cao, cùng với đó là tính tự khái niệm về bản thân và ý thức mình là ai.

Không ít phụ huynh cảm thấy lo lắng khi con trải qua giai đoạn này. Tuy nhiên, thạc sĩ tâm lý học Tô Nhi A khẳng định, tính sở hữu và ý thức về vị trí, giá trị bản thân trong các mối quan hệ đầu đời là điều cần thiết, giúp bé thiết lập các quy tắc ứng xử đúng mực. Thay vì lo lắng, phụ huynh nên bình tĩnh đón nhận tâm thức này của trẻ, nhằm lựa chọn được phương pháp giáo dục con cái hiệu quả.

Thấu cảm khi được định nghĩa bằng ngôn ngữ của khoa học thường mang sự hàn lâm khó hiểu. Tuy nhiên, cha mẹ chỉ cần nhớ những biểu hiện sau để biết rằng con có phát triển thấu cảm tốt ở những năm đầu đời hay không. Theo thạc sĩ tâm lý học Tô Nhi A, các bé có EQ cao luôn biết được cảm xúc của mình. Điều này thể hiện qua những chia sẻ đời thường của trẻ như “Mẹ ơi, con đang buồn”, “Ba ơi, con không thích điều này”…

Enfa anh 5
Thấu cảm giúp bé thiết lập các quy tắc ứng xử đúng mực.

Biểu hiện tiếp theo ở trẻ biết thấu cảm là bé cũng biết quan tâm đến cảm xúc của người khác. Cha mẹ có thể dễ dàng nhìn thấy biểu hiện này qua những lời thủ thỉ và hỏi han rất tinh khôi ở trẻ như “Mẹ ơi, mẹ buồn hả”, “Mẹ ơi, mẹ buồn không”… Ngoài ra, trẻ biết tạo lập hành động giúp mối quan hệ giữa trẻ và đối phương trở nên tích cực hơn cũng là biểu hiện cho sự thấu cảm. Tuy nhiên, thạc sĩ tâm lý học Tô Nhi A đánh giá biểu hiện này thuộc bậc cao hơn trong nhóm năng lượng thấu cảm.

Đồng thời, bác sĩ Lê Thị Kim Dung cho biết, dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ sự hát triển của thấu cảm ở trẻ. Quá trình phát triển trí não của trẻ chỉ diễn ra mạnh mẽ trong một giai đoạn nhất định từ 0 đến 6 tuổi. Vì vậy, cha mẹ cần lưu ý rằng, dinh dưỡng giai đoạn đầu đời cho bé không phải chỉ để phát triển về chiều cao, cân nặng mà còn là tiền đề cho sự phát triển trí não của trẻ.

Enfa anh 6
Dinh dưỡng, đặc biệt là bộ đôi DHA và MFGM, đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ sự phát triển của thấu cảm ở trẻ.

Trong đó, bộ đôi DHA và MFGM đóng vai trò quan trọng trong khẩu phần ăn mỗi ngày. Theo các nghiên cứu lâm sàng, trẻ được bổ sung đầy đủ FMGM giai đoạn 6 năm đầu đời sẽ sở hữu chỉ số EQ cao, bé biết kiểm soát hành vi, cảm xúc, từ đó đưa ra những phản ứng phù hợp trong các tình huống hàng ngày.

Enfagrow A+4 với bộ đôi dưỡng chất MFGM và DHA sẽ giúp bé phát triển trí não, khỏe mạnh và sẵn sàng cùng mẹ khám phá thế giới, cho bé bộ 3 thông minh: Tự duy, tự tin, thấu cảm. Trong đó, dưỡng chất vàng MFGM chứa hơn 150 chất béo và protein (để chiết xuất được 1 kg MFGM, cần đến hơn 500 kg sữa tự nhiên) được chứng minh giúp bé phát triển trí não tốt hơn. Nhờ các nghiên cứu và cải tiến về công nghệ, Enfagrow A+4 chứa hàm lượng DHA, MFGM tối ưu, là người đồng hành đáng tin cậy của mẹ và bé trong hành trình khám phá thế giới.

Giang Ngân Nhi

Bạn có thể quan tâm