Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Top 12 Vua đầu bếp nhí 'thỉnh giáo' chuyên gia ẩm thực

Để chuẩn bị tốt nhất cho Vòng Kitchen, 12 thí sinh Vua đầu bếp nhí đã có cơ hội gặp gỡ, học hỏi kinh nghiệm và nâng cao kỹ năng với sự hướng dẫn của các chuyên gia ẩm thực.

12 ứng viên bước vào vòng Kitchen Vua đầu bếp nhí mùa đầu tiên là Minh Anh, Quốc Huân, Thanh Hải, Thuận Thành, Hoàng Hải, Gia Huy, Bảo Anh, Đức Hải, Hiền Anh, Minh Hoàng và Phương Linh. 

Để có sự chuẩn bị tốt nhất cho Vòng Kitchen, 12 thí sinh nhí tại 2 khu vực TP.HCM và Hà Nội đã có cơ hội gặp gỡ, học hỏi kinh nghiệm và nâng cao kỹ năng với sự hướng dẫn của các chuyên gia ẩm thực như Vua đầu bếp mùa 3 Nguyễn Thanh Cường, Nguyễn Quang Đạt và Bếp trưởng Trần Anh Tuấn.

Top 12 Vua dau bep nhi 'thinh giao' chuyen gia am thuc hinh anh 1
Các thí sinh chăm chỉ ghi chép lời hướng dẫn của đầu bếp Trần Anh Tuấn. 

“Điều các bé khiến tôi ngạc nhiên chính là sự hiểu biết rất đa dạng về ẩm thực từ Á sang Âu. Dù tuổi còn nhỏ nhưng các em đã có sự tìm tòi, nghiên cứu và học hỏi về cách cảm nhận gia vị, cách kết hợp các loại nguyên liệu và nhận biết hương vị món ăn rất tốt. Ở độ tuổi của các em mà có những kỹ năng như vậy là điều rất đáng khen” - Chef Trần Anh Tuấn hào hứng chia sẻ.

Tại khu vực Hà Nội, bên cạnh đầu bếp Anh Tuấn, các thí sinh Phương Linh, Bảo Anh, Minh Hoàng, Hiền Anh và Đức Hải còn gặp gỡ và lắng nghe những chia sẻ kinh nghiệm quý báu với top 3 Vua đầu bếp 2015 – Nguyễn Quang Đạt.

Bên cạnh các kỹ năng cắt thái rau củ, phi-lê cá, gà… hay cách kết hợp các loại nguyên liệu để tăng hương vị cho món ăn, đầu bếp Quang Đạt cũng bật mí những “bí quyết” đương đầu với áp lực trong gian bếp, cũng như cách vượt qua những thử thách cam go từ ban giám khảo.

Trong khi đó, ở khu vực TP.HCM, Vua đầu bếp Thanh Cường lại có những chia sẻ thực tế dành cho các thí sinh Thanh Hải, Minh Anh, Quốc Huân, Vân Anh, Thuận Thành, Gia Huy và Hoàng Hải.

Top 12 Vua dau bep nhi 'thinh giao' chuyen gia am thuc hinh anh 2
Các thí sinh phía Nam được Vua đầu bếp mùa thứ 3 Thanh Cường hướng dẫn. 

Không chỉ hướng dẫn cách sử dụng những thiết bị chuyên dụng trong gian bếp, trang bị kiến thức về cách nhận biết rau quả và gia vị, đầu bếp Thanh Cường còn hướng dẫn cách trang trí món ăn sao cho bắt mắt và tinh tế để “ghi điểm” trước ban giám khảo.

Nam đầu bếp cho biết: “Một món ăn ngon không chỉ ở hương vị, mà cách trang trí bắt mắt cũng là cách gây ấn tượng với thực khách ngay từ cái nhìn đầu tiên. Chính vì vậy, ngoài kỹ năng chế biến thì tính thẩm mỹ trong trang trí món ăn cần được đề cao"

"Ở độ tuổi còn nhỏ như vậy, nhưng với sự nhạy cảm, hiểu biết và kỹ năng làm bếp của các bé, tôi tin rằng khán giả có thể kỳ vọng vào sự bứt phá của các đầu bếp nhí đáng yêu này ở những vòng thi tới” - Chef Thanh Cường nói thêm.

Vòng Kitchen của Vua đầu bếp nhí sẽ được phát sóng vào lúc 20h, ngày 23/10 trên kênh VTV3.  

Khuê Tú

Ảnh: BHD

Bạn có thể quan tâm

Phim ảnh