Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc lên tiếng về đòn không kích của Israel

Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres "vô cùng lo ngại" trước cuộc tấn công của Israel vào tòa nhà đặt văn phòng của Al Jazeera và AP tại Dải Gaza.

Tên lửa Israel san phẳng tòa nhà có văn phòng AP, Al Jazeera ở Gaza Cuộc không kích của Israel hôm 15/5 đã phá hủy hoàn toàn một tòa nhà cao tầng, nơi đặt trụ sở văn phòng của Al Jazeera và AP ở Dải Gaza.

Phát ngôn viên của Tổng Thư Ký Liên Hợp Quốc, ông Stephane Dujarric, cho hay ông Guterres “vô cùng lo ngại trước cuộc không kích của Israel hôm 15/5 đã phá hủy hoàn toàn một tòa nhà cao tầng ở Dải Gaza, nơi có văn phòng của một số tổ chức truyền thông quốc tế cùng với căn hộ chung cư”, AFP đưa tin.

Tuyên bố được đưa ra cũng bày tỏ sự thất vọng của tổng thư ký trước "số lượng thương vong dân sự ngày càng tăng”.

“Tổng thư ký nhắc nhở các bên rằng bất kỳ cuộc ném bom bừa bãi nào nhằm vào các cấu trúc dân sự và truyền thông đều vi phạm luật pháp quốc tế và phải tránh bằng mọi giá”, ông Stephane Dujarric nói.

Israel khong kich tru so nhieu hang tin anh 1

Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres. Ảnh: Getty.

Vụ tấn công hôm 15/5 đã phá hủy tòa nhà 13 tầng nơi đặt văn phòng của Al Jazeera Associated Press. 10 thành viên cùng một gia đình, bao gồm cả trẻ em, cũng bị giết chết trong cuộc không kích khác của Israel nhằm vào nhà lãnh đạo Hamas tại trại tị nạn al-Shati, Gaza.

Tại Dải Gaza, ít nhất 145 người đã mất mạng kể từ ngày 10/5, trong đó có 41 trẻ em. Các quan chức y tế cho biết đây là vụ bạo lực tồi tệ nhất trong khu vực kể từ năm 2014.

Các nhóm vũ trang Palestine cũng đã bắn trả ít nhất 2.300 quả rocket vào Israel, giết chết 10 người, trong đó có một trẻ em và một binh sĩ.

Phó trợ lý Ngoại trưởng phụ trách các vấn đề về Palestine - Israel Hady Amr sẽ có cuộc hội đàm hôm 16/5 với các nhà lãnh đạo Israel trước khi gặp quan chức Palestine để tìm kiếm một "sự bình tĩnh bền vững", Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết.

Israel thực hiện hàng trăm cuộc không kích vào Gaza Israel tiến hành hàng trăm cuộc không kích ở Gaza hôm 12/5 (giờ địa phương) sau khi lực lượng Hamas bắn tên lửa vào Tel Aviv và Beer Sheva.

Tên lửa Israel đánh sập tòa nhà đặt văn phòng AP, Al Jazeera ở Gaza

Cuộc không kích của Israel hôm 15/5 đã phá hủy hoàn toàn một tòa nhà cao tầng, nơi có đặt văn phòng của Al Jazeera và AP, ở Dải Gaza.

Ông Biden lần đầu gọi điện cho Tổng thống Abbas giữa căng thẳng ở Gaza

Tổng thống Mỹ Joe Biden đã có cuộc điện đàm đầu tiên với Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas kể từ khi nhậm chức hôm 15/5, trong bối cảnh giao tranh dữ dội diễn ra ở Dải Gaza.

Minh An

Bạn có thể quan tâm

Israel Palestine Mỹ Pháp Liên Hợp Quốc Trung Đông Thế giới