Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tổng thư ký Liên Hợp Quốc chúc mừng Quốc khánh Việt Nam

Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres nhấn mạnh những đóng góp gần đây của Việt Nam trong gìn giữ hòa bình, an ninh và thực hiện các mục tiêu phát triển.

Nhân kỷ niệm 75 năm Quốc khánh Việt Nam, Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres gửi lời chúc mừng những đóng góp của Việt Nam trong suốt chặng đường 43 năm là thành viên của Liên Hợp Quốc.

"Tôi gửi lời chúc mừng nồng nhiệt nhất tới Chính phủ và người dân Việt Nam nhân kỷ niệm 75 năm ngày Quốc khánh.

Việt Nam đã luôn là đối tác mạnh mẽ của Liên Hợp Quốc kể từ khi gia nhập tổ chức vào năm 1977. Lực lượng quân đội Việt Nam đang tham gia các nhiệm vụ gìn giữ hòa bình của Liên Hợp Quốc, và vai trò đầu tàu của các bạn trong việc đạt được các Mục tiêu Phát triển Thiên niên kỷ là nền tảng vững chắc giúp các bạn triển khai Chương trình Phát triển Bền vững 2030.

Tong thu ky LHQ chuc mung quoc khanh Viet Nam anh 1

Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres. Ảnh: UN.

Tầm nhìn và khát vọng của các Mục tiêu Phát triển Bền vững (SDGs) sẽ trở nên quan trọng hơn bao giờ hết khi chúng ta phục hồi sau đại dịch COVID.

Với tư cách là ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, Việt Nam đã và đang có những đóng góp quan trọng trong việc ủng hộ hòa bình bền vững.

Kỷ niệm 75 năm ngày Quốc khánh của Việt Nam diễn ra trùng với dịp Việt Nam giữ vai trò Chủ tịch ASEAN và thành viên Hội đồng Bảo an LHQ, thể hiện sự hiện diện mạnh mẽ của các bạn trên trường quốc tế.

Xin một lần nữa gửi tới các bạn lời chúc tốt đẹp nhất của tôi trong năm kỷ niệm này".

HĐBA: Mỹ không thể siết cấm vận Iran vì đã rời thỏa thuận hạt nhân

Mỹ vừa có một thất bại ngoại giao khi nước chủ tịch Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc bác bỏ nỗ lực của chính quyền Tổng thống Trump nhằm siết chặt cấm vận Iran.

Dùng từ ‘da vàng’ chỉ người gốc Á, LHQ bị lên án phân biệt chủng tộc

Liên Hợp Quốc bị một số nhân viên cáo buộc là phân biệt chủng tộc, sau khi đưa ra một thăm dò có câu hỏi về nhân thân, và có lựa chọn trả lời “da vàng”.

Sơn Trần

Bạn có thể quan tâm

Liên Hợp Quốc Hội đồng Bảo an Việt Nam vào Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc Thế giới