Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tổng thống Trump và Tổng thống Putin điện đàm suốt một giờ

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa có cuộc điện đàm dài một giờ đồng hồ hôm 28/1.

CNN dẫn thông cáo của Điện Kremlin cho biết hai nhà lãnh đạo đã bàn luận việc ổn định quan hệ hai nước, khôi phục quan hệ thương mại, chủ nghĩa khủng bố quốc tế, tình hình Ukraine và bán đảo Triều Tiên... Điện Kremlin không đề cập đến các biện pháp trừng phạt Mỹ đang áp đặt lên Nga.

Trong khi đó, Nhà Trắng gọi cuộc điện đàm là một khởi đầu quan trọng để cải thiện mối quan hệ Nga - Mỹ vốn trong tình trạng "cần sửa chữa".

Tong thong Trump va Tong thong Putin dien dam suot mot gio hinh anh 1
Tổng thống Trump trong cuộc điện đàm với Tổng thống Putin hôm 28/1. Ảnh: Reuters.

Trước đó, cả ông Putin lẫn Trump đều bày tỏ mong muốn cải thiện quan hệ hai nước. Trong cuộc họp báo đầu tiên ở Nhà Trắng ngày 27/1, Tổng thống Trump cho biết ông muốn hợp tác với Nga nhưng còn "quá sớm" để tháo dỡ các biện pháp trừng phạt mà chính quyền cựu tổng thống Barack Obama áp lên Moscow.

Trong khi đó, cũng trong ngày 27/1, một quan chức cao cấp của Nhà Trắng nói với CNN rằng kế hoạch hiện tại là không tháo dỡ trừng phạt cho Nga.

Trong ngày 28/1, Tổng thống Trump còn điện đàm với Thủ tướng Đức Angela Merkel, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe, Tổng thống Pháp François Hollande và Thủ tướng Australia Malcolm Turnbull.

Hashtag tuần qua: Donald Trump vui như Tết Trong khi người dân các nước châu Á đón Tết Nguyên Đán, nước Mỹ cũng bắt đầu một thời kỳ mới sau khi Tổng thống Donald Trump lên nắm quyền và ông chủ Nhà Trắng đang rất vui.

Tổng thống Trump và Tổng thống Putin sẽ điện đàm ngày mai

Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Donald Trump sắp có cuộc điện đàm đầu tiên kể từ khi ông Trump nhậm chức cách đây một tuần.

Một tuần chấn động giới ngoại giao của Tổng thống Trump

Vừa trở thành tổng thống 7 ngày, ông Trump cùng bộ máy cố vấn khiến nhiều lãnh đạo và nhà ngoại giao các nước bất an vì những động thái chưa từng có tiền lệ và toan tính khó đoán.

Phương Thảo

Bạn có thể quan tâm

Pháp Đức Thế giới