Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Tổng thống Trump: 'Tôi không loạn ngôn như sách trích'

Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa một lần nữa lên tiếng chỉ trích cuốn sách "Fear: Trump in the White House" của tác giả Bob Woodward là bịa đặt.

Mới đây trên trang Twitter cá nhân, Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục chỉ trích dữ dội cuốn sách Fear: Trump in the White House (Nỗi sợ hãi: Trump tại Nhà Trắng) của nhà báo kỳ cựu Bob Woodward. 

"Cuốn sách của Woodward là một trò lừa đảo. Tôi không loạn ngôn như cách tôi được trích dẫn. Nếu tôi từng nói những câu như vậy thì chắc chắn tôi đã không được bầu làm tổng thống", ông Trump phản bác. 

Tổng thống Mỹ nhấn mạnh những trích dẫn này đã được ngụy tạo. "Tác giả sử dụng mọi thủ đoạn trong cuốn sách để hạ thấp và chê bai tôi. Tôi ước mọi người có thể nhìn thấy sự thật và đất nước chúng tôi đang rất ổn", ông Trump khẳng định. 

Trong sách, nhà báo Woodward trích dẫn một số phát ngôn được cho là của Tổng thống Trump. Ông viết cuốn sách dựa trên các dữ liệu có được từ hàng trăm giờ phỏng vấn sâu với những người từng làm việc tại Nhà Trắng và từ các tài liệu của chính phủ. 

Donald Trump anh 1
Tổng thống Mỹ rất bức xúc với cuốn sách của nhà báo Bob Woodward. 

Sách cho biết một cựu tướng 4 sao gọi ông Trump là "thằng ngốc" và mô tả Nhà Trắng là "nhà thương điên". Còn Bộ trưởng Quốc phòng James Mattis có lần than thở với cấp dưới rằng ông Trump "chỉ hiểu biết như học sinh lớp 5 hoặc 6". 

Tác giả Woodward còn tiết lộ cựu cố vấn kinh tế Nhà Trắng Gary Cohn từng trộm một lá thư trên bàn của ông Trump ngay tại Phòng Bầu dục sau khi nhận thấy nó quá nguy hiểm đối với an ninh quốc gia.

Trong lá thư, Tổng thống Trump muốn rút khỏi thỏa thuận thương mại tự do với Hàn Quốc. Trong khi đó, các trợ lý của ông lo hành động này sẽ kéo theo sự thất bại của một chương trình tuyệt mật khác liên quan đến Triều Tiên. Viễn cảnh ông Trump ký duyệt lá thư nguy hiểm này khiến Cohn sợ hãi.

“Tôi đánh cắp lá thư ngay trên bàn. Không đời nào tôi để cho ông ấy nhìn thấy nó. Tổng thống sẽ không bao giờ đọc lại được văn bản đó. Tôi phải bảo vệ đất nước”, Cohn kể lại với một cộng sự.

Donald Trump anh 2
Donald Trump đang vấp phải nhiều làn sóng chỉ trích. 

Sáng hôm qua, ông Trump tiếp tục quay lại chủ đề của dòng tweet khi nói chuyện với các phóng viên vào chiều ngày 7/9.

“Mọi người biết rõ tôi không thể nói theo cách đó. Tôi không thể đứng dậy và nói chuyện trước đám đông nhiều lần mà không có ghi chú, trong một giờ. Đó là những đám đông lớn nhất trong lịch sử chính trị. Bạn không thể thức dậy và làm điều đó nếu bạn không biết cách suy nghĩ hay nói chuyện. Bạn chỉ có thể làm điều đó nếu bạn ở cấp độ rất cao", ông Trump khẳng định.

Trump tự coi mình là người có học thức cao và nói rằng "tôi luôn luôn làm tốt, luôn luôn làm tốt, bất kể tôi đã làm gì". Thậm chí ông Trump còn nhắc đến việc có thể kiện tác giả cuốn Fear: Trump in the White House tội phỉ báng. 

Woodward: Trợ lý ăn trộm giấy tờ của TT Trump để 'bảo vệ đất nước'

Cuốn sách sắp được phát hành của nhà báo huyền thoại từng viết loạt bài về bê bối Watergate tiết lộ nhiều thông tin động trời trong Nhà Trắng của TT Trump.Linh Lan

Bạn có thể quan tâm

Donald Trump